Bộ 5 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 – Trường THCS Ngô Gia Tá»± có đáp án

Bộ 5 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 – Trường THCS Ngô Gia Tá»± có đáp án bao gồm câu hỏi từ cÆ¡ bản nhất trong lý thuyết đến các các câu hỏi ở mức độ vận dụng bởi Học Điện Tử Cơ Phiên bản tổng hợp và biên soạn để giúp cho các em học sinh có thể sá»­ dụng những kiến thức trong bộ đề này áp dụng vào quá trình ôn thi của mình trên trường vì nó bám sát với chÆ°Æ¡ng trình học.

Hy vọng rằng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh có thể ôn tập thật tốt để đạt điểm cao trong các kỳ thi sắp tới!

TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ

ĐỀ THI HỌC KÌ 1

NĂM HỌC 2021-2022

MÔN CÔNG NGHỆ 9

Thời gian làm bài: 45 phút

(Không kể thời gian phát đề)

1. ĐỀ SỐ 1

Câu 1: Hãy cho biết  là kí hiệu của đồng hồ đo điện nào?

A. Vôn kế

B. Công tơ điện

C. Oát kế

D. Đồng hồ vạn năng.

Câu 2: Vôn kế có kí hiệu là :

A.

B.  V

C.

D. KWh

Câu 3: Panme là dụng cụ cơ khí dùng để:

A. Đo chiều dài dây điện

B. Đo đường kính dây điện

C. Đo chính xác đường kính dây điện

D. Đo kích thước lỗ luồn dây điện

Câu 4: Công dụng của kìm là:

A. Cắt dây dẫn, giữ dây dẫn khi nối dây.

B. Bóc vỏ cách điện của dây dẫn.

C. Giữ dây dẫn khi nối.

D. Cắt dây dẫn, tuốt dây dẫn và giữ dây dẫn khi nối dây.

Câu 5: Cho vôn kế có thang đo 300V, sai số tuyệt đối lớn nhất là 4,5V thì cấp chính xác là:

A. 1V

B. 1,5V

C. 2,5V

D. 3V

Câu 6: Công dụng của các đồng hồ đo điện là :

A. Tìm hiểu chất liệu của đồ dùng điện.

B. Tìm hiểu nguyên lí làm việc của mạch điện.

C. Đo điện trở, cường độ dòng điện.

D. Phát hiện hiện tượng làm việc không bình thường của mạch điện và đồ dùng điện.

Câu 7: Bước thứ nhất trong các bước “đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện” là :

A. Đọc và giải thích kí hiệu ghi trên mặt công tơ điện.

B. Nối mạch điện thực hành.

C. Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện.

D. Tìm hiểu mạch điện.

Câu 8: Những nguyên tắc cần lưu ý khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng?

A. Điều chỉnh núm về 0, bắt đầu từ thang đo lớn nhất và giảm dần.

B. Không chạm tay vào đầu kim hoặc phần tử cần đo, Bắt đầu từ thang nhỏ lớn nhất và tăng dần.

C. Bắt đầu từ thang đo lớn nhất và giảm dần.

D. Điều chỉnh núm về 0, không chạm tay vào đầu kim hoặc phần tử cần đo, bắt đầu từ thang đo lớn nhất và giảm dần.

Câu 9: Đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của các đồng hồ đo điện nào?

A. Ampe kế, công tơ điện, ôm kế

B. Vôn kế, công tơ điện, ôm kế

C. Ôm kế, vôn kế, ampe kế

D. Công tơ điện, vôn kế, oát kế

Câu 10: Tại sao phải làm sạch mối nối trước khi nối dây dẫn?

A. Để mối nối đẹp.                        

B. Chổng gỉ

C. Để mối nối bền.                         

D. Để mối nối tiếp xúc tốt.

Câu 11: Dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần vì:

A. Không đảm bảo an toàn  điện.

B. Không đạt yêu cầu về mỹ thuật.

C. Không thuận tiện khi sử dụng.

D. Không bền bằng dây dẫn có vỏ bọc.      

Câu 12: Tại sao cần nối dây dẫn điện đúng kỹ thuật?

A. Đảm bảo khả năng làm việc của mạng điện.

B. Đảm bảo đủ điện áp.

C. Đảm bảo an toàn về điện.

D. Đảm bảo tính thẩm mĩ.

Câu 13: Có mấy loại mối nối dây dẫn điện?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 14: Tên các loại mối nối dây dẫn điện là:

A. Mối nối thẳng, mối nối phân nhánh

B. Mối nối phân nhánh, mối nối dùng phụ kiện

C. Mối nối dùng phụ kiện, mối nối thẳng

D. Mối nối thẳng, mối nối phân nhánh và mối nối dùng phụ kiện.

Câu 15: Khi thực hiện nối dây dẫn điện, yêu cầu mối nối cần:

A. An toàn điện, mối nối chắc chắn.

B. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện và đảm bảo tính mĩ thuật.

C. Dẫn điện tốt, an toàn điện và đảm bảo tính mĩ thuật.

D. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao và đảm bảo tính mĩ thuật.

Câu 16: Quy trình bình thường nối dây dẫn điện gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 17: Tại sao nên hàn mối nối trước khi bọc cách điện?

A. Tăng sức bền cơ học cho mối nối, dẫn điện tốt.

B. Giúp dẫn điện tốt, đảm bảo tính mĩ thuật.

C. Chổng gỉ, dẫn điện tốt, tăng sức bền cơ học cho mối nối.

D. Đảm bảo tính mĩ thuật.

Câu 18: Khi bóc vỏ cách điện để nối dây dẫn bằng cách bóc cắt vát ta đặt dao vào điểm cắt và gọt lớp vỏ bóc cách điện với một góc bao nhiêu độ?

A. 300

B. 400

C. 500

D. 600

Câu 19: Sau khi bóc vỏ cách điện để nối dây dẫn ta làm sạch lõi bằng :

A. Khăn khô.

B. Giấy ráp.

C. Khăn ẩm.

D. Khăn lau hoặc giấy ráp.

Câu 20: Quy bình thường nối dây dẫn điện là:

A. Bóc vỏ cách điện→làm sạch lõi→nối dây → hàn mối nối→cách điện mối nối.

B. Bóc vỏ cách điện→làm sạch lõi→nối dây→kiểm tra mối nối→ hàn mối nối→cách điện mối nối.

C. Bóc vỏ cách điện →nối dây→kiểm tra mối nối→ hàn mối nối→cách điện mối nối.

D. Bóc vỏ cách điện→làm sạch lõi→nối dây →cách điện mối nối.

ĐÁP ÁN

Câu

Đáp án

Câu

Đáp án

1

C

11

A

2

C

12

C

3

C

13

B

4

D

14

D

5

B

15

B

6

D

16

D

7

A

17

C

8

D

18

A

9

C

19

B

10

D

20

B

2. ĐỀ SỐ 2

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN CÔNG NGHỆ 9- TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ- ĐỀ 02

Câu 1: Bảng điện nhánh của mạng điện trong nhà có chức năng cung cấp điện:

A. Cho các đồ dùng điện.   

B. Cho toàn bộ các hộ tiêu dùng.

C. Cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà.

D. Cho toàn bộ thiết bị điện.

Câu 2: Quy trình lắp mạch điện bảng điện là:

A. Vạch dấu -> Khoan lỗ -> Lắp thiết bị

B. Khoan lỗ -> Lắp thiết bị điện -> Nối dây thiết bị điện -> Kiểm tra

C. Vạch dấu -> Khoan lỗ -> Lắp thiết bị điện -> Nối dây thiết bị điện -> Kiểm tra

D. Vạch dấu -> Khoan lỗ -> Nối dây mạch điện -> Lắp thiết bị điện vào bảng điện -> Kiểm tra

Câu 3: Bảng điện chính của mạng điện trong nhà có chức năng cung cấp điện:

A. Cho các đồ dùng điện.   

B. Cho toàn bộ các hộ tiêu dùng.

C. Cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà.

D. Cho toàn bộ thiết bị điện.

Câu 4: Mạng điện trong nhà thường có mấy loại bảng điện?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 5: Vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện tiến hành theo mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 6: Bước “Xác định vị trí bảng điện, bóng đèn” thuộc bước thứ mấy khi vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 7: Quy trình lắp đặt mạch điện bảng điện tiến hành theo mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 8: Kiểm tra bảng điện cần đạt theo yêu cầu nào?

A. Lắp đặt thiết bị và đi dây theo đúng sơ đồ mạch điện

B. Các mối nối chắc chắn và bố trí thiết bị gọn, đẹp

C. Bố trí thiết bị gọn, đẹp; lắp đặt thiết bị và đi dây theo đúng sơ đồ mạch điện

D. Bố trí thiết bị gọn, đẹp; lắp đặt thiết bị và đi dây theo đúng sơ đồ mạch điện và các mối nối chắc chắn

Câu 9: Trước khi vẽ sÆ¡ đồ lắp đặt mạch điện đèn huỳnh quang quẻ cần:

A. Tìm hiểu sÆ¡ đồ nguyên lí mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ

B. Lựa chọn dụng cụ

C. Lập bảng dự trù vật liệu

D. Thá»±c hành lắp đặt mạch đèn huỳnh quang quẻ.

Câu 10: Bộ đèn ống huỳnh quang quẻ gồm các phần tá»­:

A. Tắc te, bóng đèn

B. Chấn lưu, tắc te

C. Bóng đèn, tắc te

D. Tắc te, chấn lưu và bóng đèn.

Câu 11: Lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ gồm mấy bước?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Câu 12: Bước nào sau đây không thuộc quy trình lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ?

A. Vạch dấu

B. Nối dây bộ đèn

C. Nối dây mạch điện

D. Lắp thiết bị cảm ứng

Câu 13: Quy trình lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ?

A. Vạch dấu -> khoan lỗ -> lắp thiết bị điện của bảng điện -> nối dây bộ đèn ->  nối dây mạch điện -> kiểm tra.

B. Vạch dấu -> khoan lỗ -> nối dây bộ đèn ->  nối dây mạch điện -> kiểm tra.

C. Vạch dấu -> khoan lỗ -> lắp thiết bị điện của bảng điện ->  nối dây mạch điện -> kiểm tra.

D. Vạch dấu -> khoan lỗ -> lắp thiết bị điện của bảng điện -> nối dây bộ đèn -> kiểm tra.

Câu 14: Bước “Nối dây bộ đèn ống huỳnh quang” thuộc bước thứ mấy trong quy trình lắp đặt mạch đèn ống huỳnh quang quẻ?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 15: Những việc cần làm của bước “Vạch dấu” trong quy trình lắp đặt mạch đèn huỳnh quang quẻ là:

A. Vạch dấu vị trí lắp đặt các thiết bị điện.

B. Vạch dấu đường đi dây và vị trí lắp đặt bộ đèn ống huỳnh quang quẻ.

C. Vạch dấu đồ dùng điện.

D. Vạch dấu vị trí lắp đặt các thiết bị điện, Vạch dấu đường đi dây và vị trí lắp đặt bộ đèn ống huỳnh quang quẻ.

ĐÁP ÁN

Câu

Đáp án

Câu

Đáp án

1

A

11

C

2

D

12

D

3

C

13

A

4

A

14

B

5

B

15

D

6

B

16

C

7

C

17

B

8

D

18

A

9

A

19

C

10

D

20

D

—{Để xem nội dung đề từ câu 16-20 đề số 2, các em vui lòng đăng nhập vào Học Điện Tử Cơ Phiên bản để xem trực tuyến hoặc tải về}—

3. ĐỀ SỐ 3

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN CÔNG NGHỆ 9- TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ- ĐỀ 03

Câu 1: Cấu tạo của dây dẫn điện bọc cách điện gồm 2 phần:

A. Lõi và lớp vỏ bằng đồng.                           B. Lõi và lớp vỏ cách điện.

C. Vỏ bảo vệ và vỏ cách điện.                                    D. Lõi đồng và lõi nhôm.

Câu 2: Dây dẫn  điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần vì:

A. Để đảm bảo an toàn  điện.                              

B. Không đạt yêu cầu về mỹ thuật.      

C. Không thuận tiện khi sá»­ dụng.                              

D. Dây dẫn trần không bền bằng dây dẫn có vỏ bọc. 

Câu 3: Cấu tạo của dây cáp điện gồm có:

A. Lõi dây, vỏ bảo vệ.                       

B. Lõi cáp, lớp vỏ cách điện, vỏ bảo vệ

C. Vỏ cách điện, vỏ bảo vệ.              

D. Vỏ bảo vệ, nhiều lõi cáp.

Câu 4: Đồng hồ đo điện không đo được đại lượng nào sau đây?

A. Cường độ dòng điện.                               B. Hiệu điện thế.

C. Cường độ sáng .                                     D. Điện trở.

 Câu 5: Công tÆ¡ điện dùng để đo:

A. Điện năng tiêu thụ.                           C. Điện trở.

B. Cường độ dòng điện.                         D. Nhiệt lượng.

 Câu 6: Vật liệu nào không phải là vật liệu dẫn điện:

A. Mica.                                              C. Vàng.

B. Gang trắng.                                     D.Nhôm.

 Câu 7: Vật liệu nào không phải là vật liệu cách điện:

A. Puli sứ.                                           C. Vỏ đuôi đèn.

B.Ống luồn dây dẫn.                          D.Thiếc.

Câu 8: Dụng cụ dùng để đo đường kính dây dẫn và chiều sâu lỗ là:

A. Thước dây.                         C. Thước cặp.

B. Thước gấp.                         D. Thước dài.

Câu 9: Trong các dụng cụ sau, dụng cụ nào không  phải  là dụng cụ cÆ¡ khí:

A. Thước lá.                            B.Thước cặp.              C.Panme.              D. Óat kế.

Câu 10 : Một vôn kế có thang đo 300V có cấp chính xác: 1.5 thì sai số tuyệt đối lớn nhất là:

A. 300V                                      B. 1,5V                                  C.4,5V                       D. 450V        

Câu 11:Trình tự lắp mạch điện bảng điện:

A.Vạch dấu,khoan lỗ, nối dây thiết bị, lắp thiết bị, kiểm tra.

B. Vạch dấu, nối dây thiết bị, lắp thiết bị, khoan lỗ, kiểm tra.

C. Khoan lỗ, Vạch dấu, nối dây thiết bị, lắp thiết bị, kiểm tra.

D. Vạch dấu,khoan lỗ, kiểm tra, nối dây thiết bị, lắp thiết bị.

Câu 12: Các yêu cầu của các mối nối dây dẫn điện:

A. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện và có độ thẩm mỹ.

B. Dẫn điện đẹp, có độ bền cơ học cao, an toàn điện và có độ thẩm mỹ.

C. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện.

D. Dẫn điện tốt, không có độ bền cơ học, an toàn điện và có độ thẩm mỹ

Câu 13: Môi trường làm việc của nghề điện dân dụng không là:

A. Làm việc ngoài trời.                      B. Thường phải đi lÆ°u động.

C. Không làm việc trên cao.                D. Nguy hiểm vì làm việc gần khu vá»±c có điện .

Câu 14: Không phải đại lượng đo của đồng hồ điện:

A. Cường độ dòng điện .            B. Điện trở.

C. Đường kính dây dẫn.             D. Công suất tiêu thụ của mạch điện.

Câu 15: Tính điện năng tiêu thụ trong tháng 10 của nhà em biết chữ số cuối cùng trong tháng 9 là 2552 và chữ số cuối cùng trong tháng 10 là 2672 :

A. 5224 kWh                B. 120 kWh              C. 250 kWh        D. 1200kWh

Câu 16:  Những vật liệu dùng trong lắp đặt đường dây dẫn điện của mạng điện trong nhà:

A. Pu li sứ.          B. Ống luồn dây.        C.  Cầu chì.                      D.  Mica

ĐÁP ÁN

CÂU

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

Đ/A

D

B

B

C

A

A

D

C

D

C

A

D

C

C

B

D

Câu 17: (1) boÌ£c cách điện  (2) nhiều lõi   (3) nhiều sÆ¡Ì£i     (4) nối tiếp

Câu 18:         1 – F     2 – E       3 – D      4 – C 

—{Còn tiếp}—

4. ĐỀ SỐ 4

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN CÔNG NGHỆ 9- TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ- ĐỀ 04

Câu 1. Quy trình lắp đặt mạch điện nhì công tắc nhì cá»±c điều khiển nhì đèn gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 2. Trong sÆ¡ đồ nguyên lí mạch điện nhì công tắc nhì cá»±c điều khiển nhì đèn có:

A. Cầu chì

B. Công tắc

C. Đèn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 3. Trong quy trình lắp đặt mạch điện nhì công tắc nhì cá»±c điều khiển nhì đèn, “khoan lỗ” thuộc bước thứ mấy?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 4. Yêu cầu của nghề điện dân dụng là:

A. Kiến thức

B. Sắc đẹp

C. Tuổi dưới 18

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 5. Dây dẫn điện được dùng để:

A. Truyền tải điện năng

B. Phân phối điện năng

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 6. Cấu tạo dây cáp nhì lõi có:

A. Lõi

B. Vỏ cách điện

C. Vỏ bảo vệ

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 7. Äá»“ng hồ điện dùng để đo:

A. Điện trở mạch điện

B. Đường kính dây dẫn

C. Cường độ sáng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 8. Äo điện trở bằng đồng hồ vạn năng được tiến hành theo mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 9. Yêu cầu mối nối dây dẫn điện là:

A. Dẫn điện tốt

B. Không quan trọng về mặt thẩm mĩ

C. Độ bền cơ học thấp

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 10. Khi lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ, người ta khoan những vị trí nào?

A. Khoan lỗ bắt vít

B. Khoan lỗ luồn dây

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 11. Mạng điện trong nhà có mấy loại bảng điện?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 12. Äá»‘i với mạch điện bảng điện, kích thước của bảng điện phụ thuộc vào:

A. Số lượng các thiết bị lắp trên đó

B. Kích thước các thiết bị lắp trên đó

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 13. Trong quy trình lắp mạch điện bảng điện, “khoan lỗ bảng điện” thuộc bước thứ mấy?

 A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 14. Yêu cầu của nghề điện dân dụng là:

A. Về sức khỏe

B. Nhan sắc

C. Tuổi trên 50

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 15. Äá»ƒ truyền tải điện năng đến đồ dùng điện, người ta dùng:

A. Dây cáp điện

B. Dây dẫn điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

ĐÁP ÁN

1C

2D

3B

4A

5C

6D

7A

8B

9A

10C

11B

12C

13B

14A

15C

16A

17D

18C

19D

20D

—{Còn tiếp}—

5. ĐỀ SỐ 5

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN CÔNG NGHỆ 9- TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ- ĐỀ 05

Câu 1. Quy trình lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 2. Trong sÆ¡ đồ nguyên lí mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ có:

A. Tắc te

B. Chấn lưu

C. Đèn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 3. Trong quy trình lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ, “khoan lỗ” thuộc bước thứ mấy?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 4. Äá»ƒ làm được những công việc của nghề điện dân dụng, cần mấy yêu cầu?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 5. Dây cáp điện được dùng để:

A. Truyền tải điện năng

B. Phân phối điện năng

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 6. Cấu tạo dây cáp một lõi có:

A. Lõi

B. Vỏ cách điện

C. Vỏ bảo vệ

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 7. Äá»“ng hồ đo điện dùng để đo:

A. Cường độ dòng điện

B. Cường độ sáng

C. Đường kính dây dẫn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 8. Äo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tÆ¡ điện được tiến hành theo mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 9. Mối nối dây dẫn điện cần đảm bảo mấy yêu cầu?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 10. Khi lắp đặt mạch điện nhì công tắc nhì cá»±c điều khiển nhì đèn thì mối nối phải đảm bảo:

A. An toàn điện

B. Chắc

C. Đẹp

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 11. Mạng điện trong nhà có bảng điện nào?

A. Bảng điện chính

B. Bảng điện nhánh

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 12. Khi lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ, “vạch dấu” thuộc bước thứ mấy?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 13. Khi lắp mạch điện nhì công tắc nhì cá»±c điều khiển nhì đèn, người ta tiến hành vạch dấu những vị trí nào?

A. Vị trí lắp đặt thiết bị

B. Vị trí lắp đặt đèn

C. Đường đi dây

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 14. Yêu cầu của nghề điện dân dụng là:

A. Về kĩ năng

B. Về thái độ

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Câu 15. Äá»ƒ phân phối điện năng đến đồ dùng điện, người ta dùng:

A. Dây dẫn điện

B. Dây cáp điện

C. Đáp án khác

D. Cả A và B đều đúng

ĐÁP ÁN

1D

2D

3B

4D

5C

6D

7A

8C

9D

10D

11C

12A

13D

14C

15D

16C

17D

18D

19D

20D

—{Còn tiếp}—

Trên đây là trích dẫn một phần nội dung Bộ 5 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 – Trường THCS Ngô Gia Tá»± có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập. Chúc các em học tốt!

Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm một số tài liệu khác hoặc thi trực tuyến tại đây:

  • Đề cÆ°Æ¡ng ôn tập học kì 1 môn Công nghệ lớp 9 năm 2021 – 2022
  • Bộ 4 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 – Trường THCS Trần Nhân Tông có đáp án

Các em có thể thá»­ sức làm bài trong thời gian quy định với các đề thi trắc nghiệm trực tuyến tại đây:

  • Bộ đề thi HK1 môn Công nghệ lớp 9 năm 2021-2022

.


Thông tin thêm về Bộ 5 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 - Trường THCS Ngô Gia Tá»± có đáp án

Bộ 5 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 – Trường THCS Ngô Gia Tá»± có đáp án bao gồm câu hỏi từ cÆ¡ bản nhất trong lý thuyết đến các các câu hỏi ở mức độ vận dụng bởi Học Điện Tử Cơ Phiên bản tổng hợp và biên soạn để giúp cho các em học sinh có thể sá»­ dụng những kiến thức trong bộ đề này áp dụng vào quá trình ôn thi của mình trên trường vì nó bám sát với chÆ°Æ¡ng trình học.

Hy vọng rằng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh có thể ôn tập thật tốt để đạt điểm cao trong các kỳ thi sắp tới!

TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ

ĐỀ THI HỌC KÌ 1

NĂM HỌC 2021-2022

MÔN CÔNG NGHỆ 9

Thời gian làm bài: 45 phút

(Không kể thời gian phát đề)

1. ĐỀ SỐ 1

Câu 1: Hãy cho biết  là kí hiệu của đồng hồ đo điện nào?

A. Vôn kế

B. Công tơ điện

C. Oát kế

D. Đồng hồ vạn năng.

Câu 2: Vôn kế có kí hiệu là :

A.

B.  V

C.

D. KWh

Câu 3: Panme là dụng cụ cơ khí dùng để:

A. Đo chiều dài dây điện

B. Đo đường kính dây điện

C. Đo chính xác đường kính dây điện

D. Đo kích thước lỗ luồn dây điện

Câu 4: Công dụng của kìm là:

A. Cắt dây dẫn, giữ dây dẫn khi nối dây.

B. Bóc vỏ cách điện của dây dẫn.

C. Giữ dây dẫn khi nối.

D. Cắt dây dẫn, tuốt dây dẫn và giữ dây dẫn khi nối dây.

Câu 5: Cho vôn kế có thang đo 300V, sai số tuyệt đối lớn nhất là 4,5V thì cấp chính xác là:

A. 1V

B. 1,5V

C. 2,5V

D. 3V

Câu 6: Công dụng của các đồng hồ đo điện là :

A. Tìm hiểu chất liệu của đồ dùng điện.

B. Tìm hiểu nguyên lí làm việc của mạch điện.

C. Đo điện trở, cường độ dòng điện.

D. Phát hiện hiện tượng làm việc không bình thường của mạch điện và đồ dùng điện.

Câu 7: Bước thứ nhất trong các bước “đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện” là :

A. Đọc và giải thích kí hiệu ghi trên mặt công tơ điện.

B. Nối mạch điện thực hành.

C. Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện.

D. Tìm hiểu mạch điện.

Câu 8: Những nguyên tắc cần lưu ý khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng?

A. Điều chỉnh núm về 0, bắt đầu từ thang đo lớn nhất và giảm dần.

B. Không chạm tay vào đầu kim hoặc phần tử cần đo, Bắt đầu từ thang nhỏ lớn nhất và tăng dần.

C. Bắt đầu từ thang đo lớn nhất và giảm dần.

D. Điều chỉnh núm về 0, không chạm tay vào đầu kim hoặc phần tử cần đo, bắt đầu từ thang đo lớn nhất và giảm dần.

Câu 9: Đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của các đồng hồ đo điện nào?

A. Ampe kế, công tơ điện, ôm kế

B. Vôn kế, công tơ điện, ôm kế

C. Ôm kế, vôn kế, ampe kế

D. Công tơ điện, vôn kế, oát kế

Câu 10: Tại sao phải làm sạch mối nối trước khi nối dây dẫn?

A. Để mối nối đẹp.                        

B. Chổng gỉ

C. Để mối nối bền.                         

D. Để mối nối tiếp xúc tốt.

Câu 11: Dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần vì:

A. Không đảm bảo an toàn  điện.

B. Không đạt yêu cầu về mỹ thuật.

C. Không thuận tiện khi sử dụng.

D. Không bền bằng dây dẫn có vỏ bọc.      

Câu 12: Tại sao cần nối dây dẫn điện đúng kỹ thuật?

A. Đảm bảo khả năng làm việc của mạng điện.

B. Đảm bảo đủ điện áp.

C. Đảm bảo an toàn về điện.

D. Đảm bảo tính thẩm mĩ.

Câu 13: Có mấy loại mối nối dây dẫn điện?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 14: Tên các loại mối nối dây dẫn điện là:

A. Mối nối thẳng, mối nối phân nhánh

B. Mối nối phân nhánh, mối nối dùng phụ kiện

C. Mối nối dùng phụ kiện, mối nối thẳng

D. Mối nối thẳng, mối nối phân nhánh và mối nối dùng phụ kiện.

Câu 15: Khi thực hiện nối dây dẫn điện, yêu cầu mối nối cần:

A. An toàn điện, mối nối chắc chắn.

B. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện và đảm bảo tính mĩ thuật.

C. Dẫn điện tốt, an toàn điện và đảm bảo tính mĩ thuật.

D. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao và đảm bảo tính mĩ thuật.

Câu 16: Quy trình bình thường nối dây dẫn điện gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 17: Tại sao nên hàn mối nối trước khi bọc cách điện?

A. Tăng sức bền cơ học cho mối nối, dẫn điện tốt.

B. Giúp dẫn điện tốt, đảm bảo tính mĩ thuật.

C. Chổng gỉ, dẫn điện tốt, tăng sức bền cơ học cho mối nối.

D. Đảm bảo tính mĩ thuật.

Câu 18: Khi bóc vỏ cách điện để nối dây dẫn bằng cách bóc cắt vát ta đặt dao vào điểm cắt và gọt lớp vỏ bóc cách điện với một góc bao nhiêu độ?

A. 300

B. 400

C. 500

D. 600

Câu 19: Sau khi bóc vỏ cách điện để nối dây dẫn ta làm sạch lõi bằng :

A. Khăn khô.

B. Giấy ráp.

C. Khăn ẩm.

D. Khăn lau hoặc giấy ráp.

Câu 20: Quy bình thường nối dây dẫn điện là:

A. Bóc vỏ cách điện→làm sạch lõi→nối dây → hàn mối nối→cách điện mối nối.

B. Bóc vỏ cách điện→làm sạch lõi→nối dây→kiểm tra mối nối→ hàn mối nối→cách điện mối nối.

C. Bóc vỏ cách điện →nối dây→kiểm tra mối nối→ hàn mối nối→cách điện mối nối.

D. Bóc vỏ cách điện→làm sạch lõi→nối dây →cách điện mối nối.

ĐÁP ÁN

Câu

Đáp án

Câu

Đáp án

1

C

11

A

2

C

12

C

3

C

13

B

4

D

14

D

5

B

15

B

6

D

16

D

7

A

17

C

8

D

18

A

9

C

19

B

10

D

20

B

2. ĐỀ SỐ 2

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN CÔNG NGHỆ 9- TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ- ĐỀ 02

Câu 1: Bảng điện nhánh của mạng điện trong nhà có chức năng cung cấp điện:

A. Cho các đồ dùng điện.   

B. Cho toàn bộ các hộ tiêu dùng.

C. Cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà.

D. Cho toàn bộ thiết bị điện.

Câu 2: Quy trình lắp mạch điện bảng điện là:

A. Vạch dấu -> Khoan lỗ -> Lắp thiết bị

B. Khoan lỗ -> Lắp thiết bị điện -> Nối dây thiết bị điện -> Kiểm tra

C. Vạch dấu -> Khoan lỗ -> Lắp thiết bị điện -> Nối dây thiết bị điện -> Kiểm tra

D. Vạch dấu -> Khoan lỗ -> Nối dây mạch điện -> Lắp thiết bị điện vào bảng điện -> Kiểm tra

Câu 3: Bảng điện chính của mạng điện trong nhà có chức năng cung cấp điện:

A. Cho các đồ dùng điện.   

B. Cho toàn bộ các hộ tiêu dùng.

C. Cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà.

D. Cho toàn bộ thiết bị điện.

Câu 4: Mạng điện trong nhà thường có mấy loại bảng điện?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 5: Vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện tiến hành theo mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 6: Bước “Xác định vị trí bảng điện, bóng đèn” thuộc bước thứ mấy khi vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 7: Quy trình lắp đặt mạch điện bảng điện tiến hành theo mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 8: Kiểm tra bảng điện cần đạt theo yêu cầu nào?

A. Lắp đặt thiết bị và đi dây theo đúng sơ đồ mạch điện

B. Các mối nối chắc chắn và bố trí thiết bị gọn, đẹp

C. Bố trí thiết bị gọn, đẹp; lắp đặt thiết bị và đi dây theo đúng sơ đồ mạch điện

D. Bố trí thiết bị gọn, đẹp; lắp đặt thiết bị và đi dây theo đúng sơ đồ mạch điện và các mối nối chắc chắn

Câu 9: Trước khi vẽ sÆ¡ đồ lắp đặt mạch điện đèn huỳnh quang quẻ cần:

A. Tìm hiểu sÆ¡ đồ nguyên lí mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ

B. Lựa chọn dụng cụ

C. Lập bảng dự trù vật liệu

D. Thá»±c hành lắp đặt mạch đèn huỳnh quang quẻ.

Câu 10: Bộ đèn ống huỳnh quang quẻ gồm các phần tá»­:

A. Tắc te, bóng đèn

B. Chấn lưu, tắc te

C. Bóng đèn, tắc te

D. Tắc te, chấn lưu và bóng đèn.

Câu 11: Lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ gồm mấy bước?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Câu 12: Bước nào sau đây không thuộc quy trình lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ?

A. Vạch dấu

B. Nối dây bộ đèn

C. Nối dây mạch điện

D. Lắp thiết bị cảm ứng

Câu 13: Quy trình lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ?

A. Vạch dấu -> khoan lỗ -> lắp thiết bị điện của bảng điện -> nối dây bộ đèn ->  nối dây mạch điện -> kiểm tra.

B. Vạch dấu -> khoan lỗ -> nối dây bộ đèn ->  nối dây mạch điện -> kiểm tra.

C. Vạch dấu -> khoan lỗ -> lắp thiết bị điện của bảng điện ->  nối dây mạch điện -> kiểm tra.

D. Vạch dấu -> khoan lỗ -> lắp thiết bị điện của bảng điện -> nối dây bộ đèn -> kiểm tra.

Câu 14: Bước “Nối dây bộ đèn ống huỳnh quang” thuộc bước thứ mấy trong quy trình lắp đặt mạch đèn ống huỳnh quang quẻ?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 15: Những việc cần làm của bước “Vạch dấu” trong quy trình lắp đặt mạch đèn huỳnh quang quẻ là:

A. Vạch dấu vị trí lắp đặt các thiết bị điện.

B. Vạch dấu đường đi dây và vị trí lắp đặt bộ đèn ống huỳnh quang quẻ.

C. Vạch dấu đồ dùng điện.

D. Vạch dấu vị trí lắp đặt các thiết bị điện, Vạch dấu đường đi dây và vị trí lắp đặt bộ đèn ống huỳnh quang quẻ.

ĐÁP ÁN

Câu

Đáp án

Câu

Đáp án

1

A

11

C

2

D

12

D

3

C

13

A

4

A

14

B

5

B

15

D

6

B

16

C

7

C

17

B

8

D

18

A

9

A

19

C

10

D

20

D

—{Để xem nội dung đề từ câu 16-20 đề số 2, các em vui lòng đăng nhập vào Học Điện Tử Cơ Phiên bản để xem trực tuyến hoặc tải về}—

3. ĐỀ SỐ 3

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN CÔNG NGHỆ 9- TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ- ĐỀ 03

Câu 1: Cấu tạo của dây dẫn điện bọc cách điện gồm 2 phần:

A. Lõi và lớp vỏ bằng đồng.                           B. Lõi và lớp vỏ cách điện.

C. Vỏ bảo vệ và vỏ cách điện.                                    D. Lõi đồng và lõi nhôm.

Câu 2: Dây dẫn  điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần vì:

A. Để đảm bảo an toàn  điện.                              

B. Không đạt yêu cầu về mỹ thuật.      

C. Không thuận tiện khi sá»­ dụng.                              

D. Dây dẫn trần không bền bằng dây dẫn có vỏ bọc. 

Câu 3: Cấu tạo của dây cáp điện gồm có:

A. Lõi dây, vỏ bảo vệ.                       

B. Lõi cáp, lớp vỏ cách điện, vỏ bảo vệ

C. Vỏ cách điện, vỏ bảo vệ.              

D. Vỏ bảo vệ, nhiều lõi cáp.

Câu 4: Đồng hồ đo điện không đo được đại lượng nào sau đây?

A. Cường độ dòng điện.                               B. Hiệu điện thế.

C. Cường độ sáng .                                     D. Điện trở.

 Câu 5: Công tÆ¡ điện dùng để đo:

A. Điện năng tiêu thụ.                           C. Điện trở.

B. Cường độ dòng điện.                         D. Nhiệt lượng.

 Câu 6: Vật liệu nào không phải là vật liệu dẫn điện:

A. Mica.                                              C. Vàng.

B. Gang trắng.                                     D.Nhôm.

 Câu 7: Vật liệu nào không phải là vật liệu cách điện:

A. Puli sứ.                                           C. Vỏ đuôi đèn.

B.Ống luồn dây dẫn.                          D.Thiếc.

Câu 8: Dụng cụ dùng để đo đường kính dây dẫn và chiều sâu lỗ là:

A. Thước dây.                         C. Thước cặp.

B. Thước gấp.                         D. Thước dài.

Câu 9: Trong các dụng cụ sau, dụng cụ nào không  phải  là dụng cụ cÆ¡ khí:

A. Thước lá.                            B.Thước cặp.              C.Panme.              D. Óat kế.

Câu 10 : Một vôn kế có thang đo 300V có cấp chính xác: 1.5 thì sai số tuyệt đối lớn nhất là:

A. 300V                                      B. 1,5V                                  C.4,5V                       D. 450V        

Câu 11:Trình tự lắp mạch điện bảng điện:

A.Vạch dấu,khoan lỗ, nối dây thiết bị, lắp thiết bị, kiểm tra.

B. Vạch dấu, nối dây thiết bị, lắp thiết bị, khoan lỗ, kiểm tra.

C. Khoan lỗ, Vạch dấu, nối dây thiết bị, lắp thiết bị, kiểm tra.

D. Vạch dấu,khoan lỗ, kiểm tra, nối dây thiết bị, lắp thiết bị.

Câu 12: Các yêu cầu của các mối nối dây dẫn điện:

A. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện và có độ thẩm mỹ.

B. Dẫn điện đẹp, có độ bền cơ học cao, an toàn điện và có độ thẩm mỹ.

C. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện.

D. Dẫn điện tốt, không có độ bền cơ học, an toàn điện và có độ thẩm mỹ

Câu 13: Môi trường làm việc của nghề điện dân dụng không là:

A. Làm việc ngoài trời.                      B. Thường phải đi lÆ°u động.

C. Không làm việc trên cao.                D. Nguy hiểm vì làm việc gần khu vá»±c có điện .

Câu 14: Không phải đại lượng đo của đồng hồ điện:

A. Cường độ dòng điện .            B. Điện trở.

C. Đường kính dây dẫn.             D. Công suất tiêu thụ của mạch điện.

Câu 15: Tính điện năng tiêu thụ trong tháng 10 của nhà em biết chữ số cuối cùng trong tháng 9 là 2552 và chữ số cuối cùng trong tháng 10 là 2672 :

A. 5224 kWh                B. 120 kWh              C. 250 kWh        D. 1200kWh

Câu 16:  Những vật liệu dùng trong lắp đặt đường dây dẫn điện của mạng điện trong nhà:

A. Pu li sứ.          B. Ống luồn dây.        C.  Cầu chì.                      D.  Mica

ĐÁP ÁN

CÂU

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

Đ/A

D

B

B

C

A

A

D

C

D

C

A

D

C

C

B

D

Câu 17: (1) boÌ£c cách điện  (2) nhiều lõi   (3) nhiều sÆ¡Ì£i     (4) nối tiếp

Câu 18:         1 – F     2 – E       3 – D      4 – C 

—{Còn tiếp}—

4. ĐỀ SỐ 4

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN CÔNG NGHỆ 9- TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ- ĐỀ 04

Câu 1. Quy trình lắp đặt mạch điện nhì công tắc nhì cá»±c điều khiển nhì đèn gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 2. Trong sÆ¡ đồ nguyên lí mạch điện nhì công tắc nhì cá»±c điều khiển nhì đèn có:

A. Cầu chì

B. Công tắc

C. Đèn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 3. Trong quy trình lắp đặt mạch điện nhì công tắc nhì cá»±c điều khiển nhì đèn, “khoan lỗ” thuộc bước thứ mấy?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 4. Yêu cầu của nghề điện dân dụng là:

A. Kiến thức

B. Sắc đẹp

C. Tuổi dưới 18

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 5. Dây dẫn điện được dùng để:

A. Truyền tải điện năng

B. Phân phối điện năng

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 6. Cấu tạo dây cáp nhì lõi có:

A. Lõi

B. Vỏ cách điện

C. Vỏ bảo vệ

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 7. Äá»“ng hồ điện dùng để đo:

A. Điện trở mạch điện

B. Đường kính dây dẫn

C. Cường độ sáng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 8. Äo điện trở bằng đồng hồ vạn năng được tiến hành theo mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 9. Yêu cầu mối nối dây dẫn điện là:

A. Dẫn điện tốt

B. Không quan trọng về mặt thẩm mĩ

C. Độ bền cơ học thấp

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 10. Khi lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ, người ta khoan những vị trí nào?

A. Khoan lỗ bắt vít

B. Khoan lỗ luồn dây

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 11. Mạng điện trong nhà có mấy loại bảng điện?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 12. Äá»‘i với mạch điện bảng điện, kích thước của bảng điện phụ thuộc vào:

A. Số lượng các thiết bị lắp trên đó

B. Kích thước các thiết bị lắp trên đó

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 13. Trong quy trình lắp mạch điện bảng điện, “khoan lỗ bảng điện” thuộc bước thứ mấy?

 A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 14. Yêu cầu của nghề điện dân dụng là:

A. Về sức khỏe

B. Nhan sắc

C. Tuổi trên 50

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 15. Äá»ƒ truyền tải điện năng đến đồ dùng điện, người ta dùng:

A. Dây cáp điện

B. Dây dẫn điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

ĐÁP ÁN

1C

2D

3B

4A

5C

6D

7A

8B

9A

10C

11B

12C

13B

14A

15C

16A

17D

18C

19D

20D

—{Còn tiếp}—

5. ĐỀ SỐ 5

ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN CÔNG NGHỆ 9- TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ- ĐỀ 05

Câu 1. Quy trình lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Câu 2. Trong sÆ¡ đồ nguyên lí mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ có:

A. Tắc te

B. Chấn lưu

C. Đèn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 3. Trong quy trình lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ, “khoan lỗ” thuộc bước thứ mấy?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 4. Äá»ƒ làm được những công việc của nghề điện dân dụng, cần mấy yêu cầu?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 5. Dây cáp điện được dùng để:

A. Truyền tải điện năng

B. Phân phối điện năng

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 6. Cấu tạo dây cáp một lõi có:

A. Lõi

B. Vỏ cách điện

C. Vỏ bảo vệ

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 7. Äá»“ng hồ đo điện dùng để đo:

A. Cường độ dòng điện

B. Cường độ sáng

C. Đường kính dây dẫn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 8. Äo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tÆ¡ điện được tiến hành theo mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 9. Mối nối dây dẫn điện cần đảm bảo mấy yêu cầu?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 10. Khi lắp đặt mạch điện nhì công tắc nhì cá»±c điều khiển nhì đèn thì mối nối phải đảm bảo:

A. An toàn điện

B. Chắc

C. Đẹp

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 11. Mạng điện trong nhà có bảng điện nào?

A. Bảng điện chính

B. Bảng điện nhánh

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 12. Khi lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang quẻ, “vạch dấu” thuộc bước thứ mấy?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 13. Khi lắp mạch điện nhì công tắc nhì cá»±c điều khiển nhì đèn, người ta tiến hành vạch dấu những vị trí nào?

A. Vị trí lắp đặt thiết bị

B. Vị trí lắp đặt đèn

C. Đường đi dây

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 14. Yêu cầu của nghề điện dân dụng là:

A. Về kĩ năng

B. Về thái độ

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Câu 15. Äá»ƒ phân phối điện năng đến đồ dùng điện, người ta dùng:

A. Dây dẫn điện

B. Dây cáp điện

C. Đáp án khác

D. Cả A và B đều đúng

ĐÁP ÁN

1D

2D

3B

4D

5C

6D

7A

8C

9D

10D

11C

12A

13D

14C

15D

16C

17D

18D

19D

20D

—{Còn tiếp}—

Trên đây là trích dẫn một phần nội dung Bộ 5 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 – Trường THCS Ngô Gia Tá»± có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập. Chúc các em học tốt!

Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm một số tài liệu khác hoặc thi trực tuyến tại đây:

Đề cÆ°Æ¡ng ôn tập học kì 1 môn Công nghệ lớp 9 năm 2021 – 2022
Bộ 4 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 – Trường THCS Trần Nhân Tông có đáp án

Các em có thể thá»­ sức làm bài trong thời gian quy định với các đề thi trắc nghiệm trực tuyến tại đây:

Bộ đề thi HK1 môn Công nghệ lớp 9 năm 2021-2022

Bộ 5 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 – Trường THCS Trường Chinh có đáp án

131

Bộ 5 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 – Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai có đáp án

212

Bộ 4 đề thi HK1 môn Công nghệ 9 năm 2021-2022 – Trường THCS LÆ°Æ¡ng Tấn Thịnh có đáp án

550

Đề cÆ°Æ¡ng ôn tập học kì 1 môn Công nghệ 6 Kết nối tri thức năm 2021 – 2022

1496

Đề cÆ°Æ¡ng ôn tập học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm 2021 – 2022

1152

Đề cÆ°Æ¡ng ôn tập học kì 1 môn Công nghệ lớp 7 năm 2021 – 2022

1418

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bá #Äá #thi #HK1 #mÃn #CÃng #nghá #nÄm #TrÆáng #THCS #Ngà #Gia #Tá #có #ÄÃp #Ãn


  • Tổng hợp: Học Điện Tử Cơ Phiên bản
  • #Bá #Äá #thi #HK1 #mÃn #CÃng #nghá #nÄm #TrÆáng #THCS #Ngà #Gia #Tá #có #ÄÃp #Ãn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button