Bộ 5 đề thi HK1 môn GDCD 9 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Thái Văn Lung

Dưới đây là Bộ 5 đề thi HK1 môn GDCD 9 5 2021-2022 có đáp án Trường THCS Thái Văn Lung. Tài liệu được biên soạn nhằm giới thiệu tới các em các đề không giống nhau để các em luyện tập và ôn tập tri thức đã học, sẵn sàng cho kì thi học kì 1 sắp tới. Mời các em cùng tham khảo!

BỘ 5 ĐỀ THI HK1 MÔN GDCD 9 NĂM 2021-2022 CÓ ĐÁP ÁN

TRƯỜNG THCS THÁI VĂN LUNG

1. Đề số 1

I. Trắc nghiệm: (3,0 điểm).

Em hãy chọn câu giải đáp đúng nhất và viết vào bài rà soát.

Câu 1. (0,5 điểm): Biểu hiện nào dưới đây trình bày chí công không lo nghĩ?

A. Không vì tình cảm riêng hoặc vì lợi danh nhưng đối xử thiên tư.

B. Ba phải, người nào nói thế nào cũng cho là đúng.

C. Lợi dụng chức quyền để thu lợi tư nhân.

D. Bỏ dở cho những việc làm sai lầm để được hưởng.

Câu 2. (0,5 điểm): Biểu hiện nào dưới đây là tiến hành tốt dân chủ và kỉ luật?

A. Nói tự do lúc thầy cô đang giảng bài.

B. Chăm chú nghe thầy cô giảng và phát biểu quan điểm xây dựng bài.

C. Tranh nhau phát biểu quan điểm trong các buổi sinh hoạt.

D. Lớp trưởng tự đề ra kế hoạch thu tiền tài các bạn trong lớp để gây quỹ.

Câu 3. (0,5 điểm): Biểu hiện nào dưới đây chẳng thể hiện lòng yêu hòa bình?

A. Tôn trọng người khác tín ngưỡng với mình.

B. Dùng thương thảo để khắc phục tranh chấp tư nhân.

C. Sống khép mình để ko tranh chấp với người khác.

D. Khoan dung với mọi người bao quanh.

Câu 4. (0,5 điểm): Tình hữu hảo giữa các dân tộc trên toàn cầu là?

A. Quan hệ ko đồng đẳng giữa nước này với nước khác.

B. Quan hệ ko thường xuyên giữa nước này với nước khác.

C. Quan hệ giữa các nước hàng xóm chỉ vì ích lợi kinh tế.

D. Quan hệ bè bạn gần gũi giữa nước này với nước khác.

Câu 5. (0,5 điểm): Sự năng động, thông minh mang đến cho chúng ta ích lợi nào?

A. Giúp ta trở thành lừng danh.

B. Không làm việc nhưng vẫn có kết quả tốt.

C. Dám làm mọi việc để đạt được mục tiêu của mình.

D. Tăng lên chất lượng, hiệu quả học tập, lao động.

Câu 6. (0,5 điểm): Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả sẽ mang đến cho công nhân và xã hội ích lợi nào?

A. Không tạo ra cho tập thể nhiều thành phầm có chất lượng tốt.

B. Kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế, xã hội.

C. Có thu nhập để tăng lên chất lượng cuộc sống gia đình.

D. Tiêu diệt được các đối phương cạnh tranh trên thương trường.

II. Tự luận: (7,0 điểm).

Câu 7. (1,0 điểm): Tại sao phải kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?

Câu 8. (2,0 điểm): Tại sao chúng ta phải chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình? Bản thân em có thể làm gì để trình bày lòng yêu hòa bình? ( Nêu 4 việc làm chi tiết).

Câu 9. (2,0 điểm): Cho cảnh huống sau:

Tan học về, các bạn rủ Tiến vào quán chơi điện tử ăn tiền. Tiến ko muốn chơi nhưng mà các bạn cứ ép nài và chê bai Tiến là “ quê ” ko biết ăn chơi sành điệu và “kiệt sỉn”, khiến bạn đấy bối rối.

a. Theo em Tiến cần làm gì để trình bày tính tự chủ?

b. Nếu em là Tiến trong cảnh huống trên em sẽ làm gì?

Câu 10. (2,0 điểm): Em hãy viết 1 đoạn văn ngắn nói về cảm nhận của em về 1 tấm gương năng động, thông minh trong học tập nhưng em biết?

ĐÁP ÁN

I. Trắc nghiệm: (3,0 điểm).

Câu 1

Câu 2

Câu 3

Câu 4

Câu 5

Câu 6

A

B

C

D

D D

C

II. Tự luận: (7,0 điểm).

Câu

Nội dung giải đáp

Câu 7:

( 1,0 điểm )

– Cần phải kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc vì ấy là của nả vô giá, góp phần hăng hái vào sự tăng trưởng của mỗi tư nhân và cả dân tộc.

Câu 8:

( 2,0 điểm )

* Tại sao chúng ta phải chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình:

– Hoà bình mang đến cuộc sống no đủ, hạnh phúc, bình an cho con người. Còn chiến tranh chỉ mang đến đau thương, tang thương, nghèo đói, bệnh tật, trẻ con thất học, gia đình li tán…

– Hiện nay chiến tranh, xung đột vũ trang vẫn còn đang diễn ra ở nhiều nơi trên toàn cầu và là nguy cơ với nhiều tổ quốc, khu vực trên toàn cầu.

* Đề nghị học trò nêu được 4 việc có thể làm để trình bày lòng yêu hòa bình. Mỗi ý đúng được 0, 25 điểm.

– VD: Biết lắng tai, biết đặt mình vào địa vị của người khác để hiểu và cảm thông với họ.

– Biết thừa nhận những thiếu sót của mình.

– Biết dùng thương thảo để khắc phục tranh chấp.

– Biết học hỏi tinh hoa, thế mạnh của người khác

– Sống hoà đồng với mọi người. Không phân biệt đối xử, kì thị người khác

– Biết tôn trọng các nền văn hoá khác, các dân tộc khác…

Câu 9:

( 2,0 điểm)

HS có thể có cách diễn tả khác nhưng mà cần nêu được các ý căn bản sau:

a. Tiến phải mau chóng lấy lại sự tĩnh tâm, sự tự tin.

b. Nếu em là Tiến em sẽ.

– Khéo léo nhưng mà cương quyết khước từ ko đi chơi điện tử ăn tiền.

– Gicửa ải thích cho bạn hiểu chơi điện tử ăn tiền chẳng phải là biểu lộ của sống sành điệu nhưng là vi phạm luật pháp,

– Vi phạm đạo đức vì đây chính là biểu lộ của tệ nạn đánh bạc. Do ấy ko chơi điện tử ăn tiền chẳng phải là “quê”.

– Tiến ko chơi điện tử chẳng phải là “ kiệt sỉn” nhưng là ko muốn phung phá tiền tài bác mẹ vào những trò chơi độc hại.

– Tiến nên chủ động rủ các bạn chơi 1 trò chơi lành mạnh khác.

Câu 10:

( 2,0 điểm)

HS cần thể hiện được 1 số ý như sau :

– Giới thiệu đôi nét về 1 tấm gương năng động,thông minh, trong học tập.

– Nêu được những việc làm năng động, thông minh của tấm gương ấy. Và những việc làm ấy mang lại kết quả gì?

– Liên hệ bản thân.

2. Đề số 2

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM : (1điểm)

Câu 1. Việc làm nào sau trình bày tính ko dân chủ, kỉ luật:

A. Lớp 8A tổ chức họp lớp bàn kế hoạch tham quan.

B. Cả thôn cùng đưa ra qui định mỗi gia đình nộp 5 ngàn đồng ủng hộ đồng bào  bão lụt.

C. Mọi người xếp hàng theo hiệu lệnh của lớp trưởng.

D Minh được tham dự tất cả công tác ở trường, lớp.           

Câu 2:  Trong các ý sau, ý nào trình bày nhân phẩm chí công không lo nghĩ:

A. Chỉ nên hỗ trợ bạn thân trong công tác.

B. Không bao che lỗi cho bạn thân.

C.Không tham dự các hoạt động số đông vì sợ tác động tới học tập.

D. Không bao che lỗi cho bạn thân.

Câu 3: Nguyên tắc của hiệp tác cùng tăng trưởng là?:

A. Đồng đẳng.                  B. Hai bên cùng hữu dụng.

C. Không can thiệp công tác nội bộ của nhau.       D. Tất cả các ý.

Câu 4: Truyền thống nào trong các truyền thống sau được coi là biểu lộ của việc làm uống nước nhớ nguồn:

A. Truyền thống tôn sư trọng đạo.

B.Truyền thống yêu nước.

C. Truyền thống lao động

D. Truyền thống kết đoàn

 B. PHẦN TỰ LUẬN (4đ).

Câu 5🙁 1 điểm)

 Em hiểu thế nào là chí công không lo nghĩ ?  Chí công không lo nghĩ có ý nghĩa gì ?

Câu 6: 🙁 1 điểm)

Em hãy kể tên 1 số truyền thống của dân tộc Việt Nam về đạo đức, về nghệ thuật, về nghề nghiệp nhưng em biết. Em hiểu gì về truyền thống : Tôn sư trọng đạo

Câu 7 (1.25điểm)

      Tại sao hiệp tác quốc tế là 1 vấn đề quan trọng và thế tất của tất cả quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu? Trong quan hệ hiệp tác quốc tế, Đảng và Nhà nước ta tuân thủ theo những nguyên lý nào?

      Em hiểu như thế nào về ý kiến: “Hòa nhập chứ ko hòa tan” trong quan hệ giao lưu hiệp tác quốc tế?

Câu 8: (0.75 điểm) Bài tập cảnh huống:

Cuối 5 học Dũng bàn: Muốn ôn thi đỡ nặng nhọc cần chia ra mỗi người làm đáp án 1 môn rồi đem đến bàn luận với nhau. Nghe vậy nhiều bạn khen ấy làm cách làm hay vừa có năng suất, chất lượng lại vừa nhàn thân

Hỏi: Em có tán đồng cách làm ấy ko? tại sao?

ĐÁP ÁN

A. Trắc nghiệm (1 đ): Đúng 1 câu = 0,25 điểm.

Câu hỏi

1

2

3

4

Đáp án

C

B

D

A

B. Phần tự luận( 4 đ).

Câu 5: (1 đ)

– Chí công vô t­ư là nhân phẩm đạo đức của con ngư­ời trình bày ở sự công bình, ko thiên tư, khắc phục công tác theo lẽ phải, xuất hành từ ích lợi chung và đặt ích lợi chung lên trên ích lợi tư nhân. (0.5 đ)

– Chí công không lo nghĩ­ là 1 nhân phẩm đạo đức tốt đẹp, trắng trong và cấp thiết của mỗi ngư­ời mang lại ích lợi cho số đông và tập thể xã hội, góp phần khiến cho đất nư­ớc thêm giàu mạnh, xã hội công bình, dân chủ tân tiến. (0.25đ)

– Ngư­ời có nhân phẩm chí công không lo nghĩ­ sẽ đ­ược mọi ng­ười tin tưởng và kính trọng. (0.25đ)

Câu 6: (1 điểm).

– Truyền thống về đạo đức : Yêu nước, quật cường chống giặc ngoại xâm, kết đoàn, nhơn nghĩa, chuyên cần lao động, tôn sư trọng đạo, … (0.25đ)

– Truyền thống về nghệ thuật : Múa rối nước, nghệ thuật Ca trù, Dân ca Quan họ Bắc Ninh, tranh Đông Hồ, nghệ thuật Chèo, các làn điệu dân ca của mọi miền tổ quốc, … (0.25đ)

“Tôn sư” là kính trọng thầy, quý mến thầy.Nghe lời thầy dạy dỗ, chớ cãi lời.

“Trọng đạo” là coi trọng những điều thầy dạy. Thầy ko chỉ dạy tri thức nhưng còn dạy đạo lí. (0.25đ)

Tôn sư trọng đạo là 1 truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Truyền thống đấy cần được gìn giữ và tăng trưởng.Trọng đạo thì phải chăm học, nắm vững tri thức và tu dưỡng đạo đức để chuyên dụng cho quốc gia và dân chúng.cách đền ơn tốt nhất là học thật giỏi để biến thành người tài đức. (0.25đ)

Câu 7: (1.25điểm) .

* Hiệp tác quốc tế là 1 vấn đề quan trọng và thế tất của tất cả quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu vì:  hiện tại toàn cầu đang đứng trước những vấn đề giận dữ có tính thế giới( bảo vệ môi trường, giảm thiểu sự bùng nổ dân số, giải quyết hiện trạng nghèo đói, phòng phòng ngừa và đẩy lùi những bệnh hiểm nghèo…) nhưng ko 1 tổ quốc riêng biệt nào có thể tự đáp ứng được. (0.25đ)

– Hiệp tác tránh tranh chấp – nguy cơ chiến tranh(0.25đ)

* Trong quan hệ hiệp tác quốc tế, Đảng và Nhà nước ta tuân thủ theo những nguyên lý: (0.5đ)

 Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn ven cương vực của nhau, ko can thiệp vào công tác nội bộ của nhau, ko dùngvũ lực hoặc dọa nạt dùng vũ lực.                                                                                        – – Đồng đẳng và cùng hữu dụng.                                                       

– Gicửa ải quyết các dị đồng và mâu thuẫn bằng hòa bình

– Phản đối mọi mưu mô và hành động gây áp lực, áp đặt và cường quyền

* Câu: “Hòa nhập chứ ko hòa tan” là ý kiến của chúng ta trong công đoạn hội nhập quốc tế. Được hiểu như sau:

Trong công đoạn tiếp nhận tinh hoa văn hóa và những thành quả khoa học kĩ thuật hiện đại của loài người chúng ta luôn biết kế thừa, gìn giữ, phát huy truyền thống dân tộc, tiếp nhận có tuyển lựa, ko đánh mất bản sắc riêng của mình, ko bị đồng hóa bởi các dân tộc khác ấy là ko hòa tan.       (0.25đ)                                                                                   

Câu 8: (0.75 điểm)

– Không tán đồng cách làm của Dũng(0.25đ)

– Gicửa ải thích: (0.5đ) Việc làm của Dũng tưởng tiết kiệm, thời kì, làm việc có năng suất, nhưng mà thực ra ko có năng suất vì:

+ Mỗi người chỉ làm được 1 đáp án

+ Đây là 1 việc làm xấu, nó biểu lộ sự ứng phó, gian sảo với cô giáo.

+ Mục tiêu của cô giáo nhằm để người học tự nghiên cứu tự học khi mà làm đáp án qua ấy người làm sẽ thuộc và thông suốt bài học hơn.

3. Đề số 3

I. TRẮC NGHIỆM (5 điểm)

 Khoanh tròn đáp án nhưng em cho là đúng nhất, mỗi câu 0,25 điểm

Câu 1: Câu ca dao sau nói lên nhân phẩm gì?

                                         “ Trống chùa người nào vỗ thùng thùng

                                      Của công người nào khéo vùng vẫy nên riêng”

A. Chí công không lo nghĩ          B. Tự chủ      C. Không tự chủ           D. Không chí công không lo nghĩ   

Câu 2: Câu phương ngôn sau nói lên đức tính gì?“ Ăn đói qua ngày, ăn vay nên nợ”

 A. Kỉ luật                       B. Chí công không lo nghĩ                 C. Dân chủ               D. Tự chủ                         

Câu  3: Việc làm nào sau đây trình bày tính dân chủ?

 A. Đi dự sinh nhật bạn.                            B. Bàn luận quan điểm để xây dựng lớp.

 C. Đi đường đúng quy định                     D. Chạy xe quá vận tốc

Câu 4: Hành vi nào sao đây trình bày nhân phẩm chí công không lo nghĩ?

A. Là lớp trưởng, Quân thường bỏ dở thiếu sót cho những bạn chơi thân với mình.

B. Trong đợt bình xét thi đua cuối 5, Lan cho rằng chỉ nên bầu những bạn có đủ tiêu chuẩn.

C. Là cán bộ chỉ huy nhà máy, ông Lợi cho rằng chỉ nên cất nhắc những người luôn ủng hộ mình.

D. Mai ko muốn tham dự các hoạt động số đông vì sợ tác động tới học tập của mình.

Câu 5: Câu ca dao sau đây trình bày đức tính gì?

                                       Dù người nào nói ngả nói nghiêng

                                 Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân

A. Tự chủ                                                           B. Chí công không lo nghĩ                            

C. Kết đoàn                                                        D. Hiếu thảo.

Câu 6: Việc làm nào sau đây chẳng thể hiện tính dân chủ?

A. Trường tổ chức cho hs học tập nội quy, học trò được bàn luận và hợp nhất tiến hành.

B. Nam tới trường dự sinh hoạt đoàn theo kế hoạch

C. Ông Bính-tổ trưởng tổ dân phố-quyết định mỗi gia đình nộp 5000 để làm quỹ.

D. Thầy chủ nhiệm ủy quyền Hùng điều khiển buổi sinh hoạt, các bạn hăng hái đóng góp quan điểm.

Câu 7: Người luôn hăng hái, chủ động, dám nghĩ, dám làm là người .

 A. Năng động                B. Nhanh nhẹn                   C. Chăm chỉ                D. CÇn cï 

Câu 8. Đề gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc chúng ta cần phải làm gì ?

 A. Cải tạo, thay thế                                  C. Kế thừa, bảo vệ và  tăng trưởng            

 B. Bảo tồn                                                D. Dựa vào các viện cơ quan sưu tầm

Câu 9: Hành vi nào sau đây chẳng thể hiện lòng yêu hòa bình trong cuộc sống hàng ngày?

A. Dùng vũ lực khắc phục tranh chấp.                       B. Giao lưu với thanh thiếu niên quốc tế.

C. Học hỏi những điều hay của người khác               D. Biết lắng tai người khác

Câu 10: Tính tới tháng 12 5 2002, Việt nam có quan hệ thương nghiệp với :

A. 150 tổ quốc                                               B. 178 tổ quốc               

C. 198 tổ quốc                                                D. Hơn 200 tổ quốc

II. TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 1: (2đ)  Trong giờ học bài : Bảo vệ hòa bình đã có 2 quan điểm không giống nhau :

– Ý 1 : Tất cả các đối tác tham dự chiến tranh dù chính nghĩa hay phi chính nghĩa đều phải bị lên án 

– Ý 2 : Cần ủng hộ chiến tranh chính nghĩa và chống lại chiến tranh phi chính nghĩa .

Em đồng ý với quan điểm nào? Vì sao?

Câu 2: (1đ) Thế nào là năng động? Thông minh? HS cần phải đoàn luyện đức tính ấy ntn?

Câu 3: (2đ) Trong thời đại mở cửa và hội nhập hiện tại, truyền thống dân tộc ko còn quan trọng nữa.

– Em có đồng ý với quan điểm ấy ko? Tại sao?

– Em hãy lấy 1 viện dẫn chi tiết cho điều vừa giảng giải ở trên?

ĐÁP ÁN

I. TRẮC NGHIỆM: (5đ)

Mỗi đáp án đúng: 0.25 điểm

1

2

3

4

5

6

7

8

11

12

D

D

B

B

A

C

A

C

A

D

II. TỰ LUẬN: (5đ)

Câu 1

– Đồng ý với ý 2 .- Ko có ct phi chính nghĩa thì sẽ không bao giờ xảy ra ct chính nghĩa.

– Vì chiến tranh chính tức là trận chiến tranh vì mục tiêu giải phóng dân tộc, bảo vệ quốc gia, góp phần chặn lại chiến tranh , bảo vệ trị giá của con người và nền hòa bình toàn cầu . ( 1 điểm )

– Cần lên án chiến tranh phi chính nghĩa, ủng hộ chiến tranh chính nghĩa .  ( 1 điểm )

Câu 2

– Năng động là hăng hái, chủ động, dám nghĩ dám làm.        

– Thông minh là đam mê nghiên cứu, tìm tòi để đáp ứng những trị giá mới hoặc tìm ra các cách khắc phục mới nhưng ko bị gò bó, dựa dẫm vào những cái đã có.       

– HS cần phải làm: Tìm ra cách học tập tốt nhất cho mình và hăng hái áp dụng những điều đã biết vào cuộc sống…

Câu 3

– Vì: truyền thống dân tộc là cái gốc vững bền để tăng trưởng; Là bản sắc riêng, ko hòa tan; Là niềm kiêu hãnh, ….

– Viện dẫn chi tiết: những nghệ nhân đất Việt vừa gìn giữ được tinh hoa dân tộc, mang ra toàn cầu để PR, suy tôn nét dẹp Việt, vừa học hỏi để làm đẹp hơn, tốc độ hơn thành phầm của mình sử dụng máy móc hiện đại (gốm, lụa)

4. Đề số 4

Câu 1: Người biết kềm chế xúc cảm, luôn tĩnh tâm, tự tin trọng mọi cảnh huống là biểu lộ

A. Chí công không lo nghĩ       B. Đức tính tự chủ      C. Kỉ luật        D. Dân chủ

Câu 2: Biểu hiện nào dưới đây trình bày tính tự chủ của công dân?

A. Thường xuyên dao động trước thách thức

B. Phụ thuộc hoàn toàn vào người khác

C. Luôn đặt ích lợi riêng lên bậc nhất

D. Biết tự điều chỉnh hành vi của mình

Câu 3: Người có nhân phẩm chí công không lo nghĩ luôn công bình, ko thiên tư, xuất hành từ ích lợi chung, đặt ích lợi chung lên trên ích lợi tư nhân và

A. thường xuyên coi trọng tình cảm riêng tây

B. khắc phục công tác theo lẽ phải

C. đặt mọi lợi quyền của mình lên bậc nhất

D. đề cao tất cả nhu cầu tư nhân

Câu 4: Hăng hái, chủ động, dám nghĩ, dám làm là trình bày nhân phẩm đạo đức nào sau đây?

A. Năng động  B. Kỉ luật        C. Tự chủ        D. Dân chủ

Câu 5: Tình hữu hảo giữa các dân tộc trên toàn cầu là

A. Biện pháp mở mang địa giới cương vực

B. Xu hướng chạy đua vũ trang giữa tất cả quốc gia

C. Phương pháp chiếm lĩnh địa vị cai trị

D. Quan hệ bè bạn gần gũi giữa các nước

Câu 6: Trạng thái ko có chiến tranh hay xung đột vũ trang, có mối quan hệ hiểu biết, tôn trọng, đồng đẳng và hiệp tác giữa tất cả quốc gia được gọi là

A. Hòa bình     B. Dân chủ      C. Kỉ luật        D. Tự chủ

Câu 7: Những quy định chung của 1 tập thể hoặc tổ chức xã hội đề nghị mọi người phải làm theo nhằm tạo ra sự hợp nhất hành động để đạt chất lượng, hiệu quả trong công tác là nội dung định nghĩa nào dưới đây?

A. Kỉ luật        B. Chí công không lo nghĩ       C. Tự chủ        D. Dân chủ

Câu 8: Cùng chung sức làm việc, hỗ trợ, cung ứng lẫn nhau trong công tác, lĩnh vực nào ấy vì mục tiêu chung là nội dung định nghĩa nào dưới đây

A. Hiệp tác      B. Tự chủ        C. Kỉ luật        D. Dân chủ

Câu 9: Truyền thống tốt đẹp của dân tộc là những trị giá ý thức tạo nên trong công đoạn lịch sử dài lâu của dân tộc, được truyền từ

A. cương vực này sang cương vực khác     B. tổ quốc này sang tổ quốc khác

C. địa phương này sang địa phương khác      D. lứa tuổi này sang lứa tuổi khác

Câu 10: Bảo vệ, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc là công dân đã

A. đề cao tư tưởng mê tín dị đoan      B. góp phần gìn giữ bản sắc dân tộc

C. Phổ cập tôn giáo vùng miền      D. sùng bái tập quán địa phương

Câu 11: Sau hoạt động trải nghiệm của lớp 9a1, bạn D được cô giáo cắt cử viết bài thu hoạch cùng các bạn B, K, A. Trong công đoạn cùng làm việc, bạn K và A phát hiện bạn B làm thay toàn thể phần việc của bạn D nên K báo với cô giáo. Công nhận thông tin này là đúng sự thực, cô giáo đã phê bình cả nhóm trước trước lớp. Những học trò nào dưới đây áp dụng ko đúng nội dung hiệp tác ?

A. Bạn K và D B. Bạn B, A và K        C. Bạn B, K và D       D. Bạn B và D

Câu 12: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả có tính năng gì

A. Góp phần làm nên những kì tích vang dội

B. Góp phần tăng lên chất lượng cuộc sống tư nhân, gia đình, xã hội

C. Góp phần mang lại ích lợi cho số đông và tập thể, xã hội công bình, dân chủ, tân tiến

D. Góp phần tiến hành những nhiệm vụ chung

Câu 13: Hiệp tác giữa các nước trên toàn cầu ko nhằm khắc phục vấn đề nào dưới đây

A. Đẩy lùi những bệnh hiểm nghèo    B. Giảm thiểu sự bùng nổ dân số

C. Thu hẹp chủ quyền cương vực          D. Khắc phục hiện trạng nghèo đói

Câu 14: Mọi công dân cùng  làm việc có năng suất, chất lượng,  hiệu quả sẽ góp phần

A. Thâu tóm mọi nguồn nhân công       B. san bằng ích lợi tư nhân

C. tăng lên chất lượng cuộc sống      D. chia đều các nguồn thu nhập

Câu 15: Kế thữa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc là

A. Hăng hái tham dự các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

B. Tôn trọng nền văn hóa của các dân tộc, tổ quốc khác

C. Luôn giải quyết gian truân, vươn lên trong cuộc sống

D. Sẽ tạo thời cơ cho mọi người cùng tăng trưởng

Câu 16: Em đồng ý với quan điểm nào sau đây

A. Chí công không lo nghĩ là phải trình bày ở lời nói

B. Chí công không lo nghĩ là nhân phẩm tốt đẹp của con người

C. Học trò còn nhỏ dại thì chẳng thể đoàn luyện đức tính chí công không lo nghĩ

D. Người chí công không lo nghĩ chỉ thiệt cho mình

Câu 17: Quan hệ hữu hảo giữa các dân tộc trên toàn cầu tạo thời cơ và điều kiện để các nước

A. nhất tề thí điểm vũ khí hạt nhân

B. cùng tích cự chạy đua vũ trang

C. tăng nhanh sự hiểu biết lẫn nhau

D. can thiệp vào công tác nội bộ của nhau

Câu 18: Thế nào là làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả?

A. Là góp phần xây dựng mối quan hệ tôn trọng, gần gũi giữa con người với con người

B. Là góp phần kế thừa và phát huy những làng nghề của dân tộc

C. Là tạo ra nhiều thành phầm có trị giá cao trong 1 thời kì nhất mực

Câu 19: Hoạt động nào dưới đây nhằm bảo vệ hòa bình giữa tất cả quốc gia?

A. Can thiệp vào nội bộ của tất cả quốc gia      B. Đẩy mạnh mở mang diện tích cương vực

C. Chiếm lĩnh vị thế bá chủ thế giới D. Dùng thương thuyết để khắc phục xung đột

Câu 20: Thế nào là người năng động, thông minh?

A. Là người luôn nghĩ suy và hành động ko mỏi mệt để tiến hành lí tưởng của dân tộc, của loài người

B. Là người luôn đam mê, tìm tòi, linh động xử lí các cảnh huống xảy ra trong cuộc sống

C. Là người luôn biết xuất hành từ ích lợi chung và biết đặt ích lợi chung lên trên ích lợi riêng

Câu 21: Thư viện cùng nhau kì vọng của trường THCS Phương Trung là biểu lộ của sự hiệp tác giữa

A. Việt Nam- Hàn Quốc         B. Việt Nam- Nhật

C. Việt Nam- Hoa Kì  D. Việt Nam- Nga

Câu 22: Hàng 5 chúng ta tỏ chức kỉ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11 là trình bày

A. Chí công không lo nghĩ

B. Đức tính tự chủ

C. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc

D. Dân chủ

Câu 23: Câu ca dao:

“ Non cao cũng có đường trèo

Đường dẫu hiểm nghèo cũng có lối đi”

Nói về người có đức tính nào?

A. Chí công không lo nghĩ       B. Năng động, thông minh

C. Dân chủ      D. Đức tính tự chủ

Câu 24: Câu phương ngôn: “ Thương người như thể thương thân” nói về truyền thống nào của dân tộc ta?

A. Yêu nước   B. Tôn sư trọng đạo    C. Lao động    D. Nhân đức

Câu 25: Câu ca dao:

“ 1 cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

nói về truyền thống nào của dân tộc ta?

A. Yêu nước   B. Nhân đức C. Lao động    D. Kết đoàn

Câu 26: Câu ca dao:

“ Dù người nào nói ngả nói nghiêng

Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân”

Nói về người có nhân phẩm đạo đức nào?

A. Kỉ luật        B. Chí công không lo nghĩ       C. Dân chủ      D. Đức tính tự chủ

Câu 27: Câu thơ:

“ Quan sơn muôn dặm 1 nhà

4 phương vô sản đều là anh em”

Thể hiện:

A. Chí công không lo nghĩ       B. Hữu hảo và hiệp tác

C. Dân chủ      D. Đức tính tự chủ

Câu 28: Câu ca dao:

“ Trống chùa người nào vỗ thì thùng

Của chung người nào khéo vùng vẫy nên riêng”

Nói về người có tính gì?

A. Chí công không lo nghĩ       B. Dân chủ

C. Không chí công không lo nghĩ        D. Kỉ luật

Câu 29: Câu phương ngôn:

“ Muốn tròn phải có khuôn

Muốn vuông phải có thước”

Nói về người có nhân phẩm đạo đức nào?

A. Kỉ luật        B. Chí công không lo nghĩ       C. Dân chủ      D. Đức tính tự chủ

Câu 30: Hiệp tác phải dựa trên cơ sở nào để 2 bên cùng hữu dụng và ko làm phương hại tới ích lợi của người khác

A. Đồng đẳng   B. Tôn trọng    C. Cung cấp         D. Giúp đỡ

ĐÁP ÁN

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

Đáp án

B

D

B

A

D

A

A

A

D

B

D

B

C

C

A

Câu

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

Đáp án

B

C

C

D

B

A

C

B

D

D

D

B

C

A

A

5. Đề số 5

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM ( 5 điểm )

Chọn phương án đúng nhất trong các câu sau

Câu 1: Câu ca dao sau trình bày đức tính gì?

“Dù người nào nói ngả nói nghiêng.

Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân”

A. Chí công không lo nghĩ

B. Dân chủ.

C. Kỉ luật.

D. Tự chủ.

Câu 2. Dân chủ là

A. mọi người tự giác chấp hành kỷ luật.

B. mọi người làm theo những quy định chung của tập thể.

C. mọi người làm chủ công tác, mọi người được biết, được tham dự và góp phần tiến hành rà soát giám sát.

D. mọi người được đóng góp công huân vào những công tác chung.

Câu 3.Theo em, biểu lộ nào sau đây chẳng thể hiện tính tự chủ ?

A. Tĩnh tâm, tự tin trong mọi việc.

B. Không chịu được quan điểm phê bình của người khác.

C. Luôn phấn đấu ôn tồn, nhã nhặn trong giao tiếp.

D. Lễ phép, lịch sự, đúng đắn trong mọi cảnh ngộ.

Câu 4. Chiến tranh toàn cầu thứ 2 làm bỏ mạng bao lăm người ?

A. 10 triệu

B. 60 triệu

C. 20 triệu

D. 50 triệu

Câu 5. Hiệp tác cùng tăng trưởng là

A. tranh thủ sự hỗ trợ của người khác để đạt được mục tiêu của mình.

B. cùng chung sức làm việc,hỗ trợ, cung ứng lẫn nhau vì mục tiêu tốt đẹp.

C. tụ hợp thành nhóm để chống lại những người ko ủng hộ mình.

D. lôi kéo, kết hợp với nhau để làm những việc bất minh.

Câu 6. “Hiệp hội các nước Đông Nam Á” có tên viết tắt là?

A. FAO

B. WHO.

C. ASEAN

D. UNESCO.

Câu 7. Câu phương ngôn “Đồng cam cộng khổ” nói về truyền thống gì?

A. Yêu nước

B. Kết đoàn

C. Đạo đức

D. Lao động

Câu 8. Cầu Mỹ Thuận là công trình hiệp tác giữa Việt Nam với nước nào trên toàn cầu?

A. Ô-xtrây-li-a (Úc)

B. Mỹ

C. Pháp

D. Nhật

Câu 9. Nhà bác học E-đi-xơn đã làm gì để hỗ trợ mẹ qua cơn hiểm nghèo?

A. Gọi bác sĩ.

B. Giúp mẹ uống thuốc

C. Đưa mẹ tới bệnh viện.

D. Tìm ra ánh sáng

Câu 10. Trong những việc làm dưới đây, việc làm nào biểu lộ lý tưởng sống cao đẹp, đúng mực của thanh niên?

A. Bị cám dỗ bởi những nhu cầu bình thường.

B. Theo đòi chạy theo mốt.

C. Thắng ko kiêu, bại ko nản.

D. Không có kế hoạch quyết tâm, đoàn luyện bản thân.

B. TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 1: Hòa bình là gì ? (1điểm).

Câu 2: Em hãy nêu chí ít 4 truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. (1điểm).

Câu 3: Cảnh huống: (3,0 điểm)

Cuối 5 học, Dũng bàn: Muốn ôn thi cho đỡ nặng nhọc, cần chia ra mỗi người làm 1 đáp án 1 môn, rồi đem đến bàn luận với nhau. Làm tương tự, lúc cô giáo rà soát, người nào cũng có đáp án. Nghe vậy nhiều bạn khen ấy là cách làm hay, vừa năng suất, chất lượng nhưng mà nhàn thân. Em có tán đồng với quan điểm ấy ko? Tại sao?

ĐÁP ÁN

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM ( 5 điểm)

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

Đáp án

D

C

B

B

B

C

D

D

D

C

B. PHẦN TỰ LUẬN ( 5 điểm)

Câu 1: (1 điểm)

– Hoà bình là hiện trạng ko có chiến tranh hay xung đột vũ trang, là mối quan hệ hiểu biết,tôn trọng,đồng đẳng và hiệp tác giữa các quốc gia-dân tộc,giữa con người với con người,là khát vọng của toàn loài người.(1điểm)

Câu 2: (1 điểm)

Truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo, hiếu học, hiếu thảo, đoàn kết.

Câu 3: (3,0 điểm)

Học trò diễn tả bằng nhiều cách không giống nhau, nhưng mà cần nêu được ý căn bản sau:

a. Không tán đồng cách làm ấy của Dũng. (0,5 điểm)

b. Gicửa ải thích: (2,5 điểm)

– Việc làm của Dũng tưởng như tiết kiệm được thời kì, làm việc có năng suất nhưng mà thực ra ko có năng suất. (0,5 điểm)

– Vì:

+ Mỗi người chỉ làm 1 đáp án nên đây chẳng phải là việc làm có năng suất (0,5 điểm)

+ Đây là 1 việc làm xấu vì nó biểu lộ sự ứng phó, gian sảo với cô giáo. (0,5 điểm)

+ Mục tiêu của việc cô giáo đề nghị mỗi bạn tự làm đáp án từng môn nhằm để người học tự nghiên cứu, tự học khi mà làm đáp án, qua ấy người làm đáp án sẽ thuộc và thông suốt bài học hơn. (1,0 điểm)

Trên đây là toàn thể nội dung tài liệu Bộ 5 đề thi HK1 môn GDCD 9 5 2021-2022 có đáp án Trường THCS Thái Văn Lung. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo có lợi khác các em chọn công dụng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành quả cao trong học tập.

Chúc các em học tập tốt!

.


Thông tin thêm về Bộ 5 đề thi HK1 môn GDCD 9 năm 2021-2022 có đáp án Trường THCS Thái Văn Lung

Dưới đây là Bộ 5 đề thi HK1 môn GDCD 9 5 2021-2022 có đáp án Trường THCS Thái Văn Lung. Tài liệu được biên soạn nhằm giới thiệu tới các em các đề không giống nhau để các em luyện tập và ôn tập tri thức đã học, sẵn sàng cho kì thi học kì 1 sắp tới. Mời các em cùng tham khảo!
BỘ 5 ĐỀ THI HK1 MÔN GDCD 9 NĂM 2021-2022 CÓ ĐÁP ÁN

TRƯỜNG THCS THÁI VĂN LUNG

1. Đề số 1

I. Trắc nghiệm: (3,0 điểm).

Em hãy chọn câu giải đáp đúng nhất và viết vào bài rà soát.

Câu 1. (0,5 điểm): Biểu hiện nào dưới đây trình bày chí công không lo nghĩ?

A. Không vì tình cảm riêng hoặc vì lợi danh nhưng đối xử thiên tư.

B. Ba phải, người nào nói thế nào cũng cho là đúng.

C. Lợi dụng chức quyền để thu lợi tư nhân.

D. Bỏ dở cho những việc làm sai lầm để được hưởng.

Câu 2. (0,5 điểm): Biểu hiện nào dưới đây là tiến hành tốt dân chủ và kỉ luật?

A. Nói tự do lúc thầy cô đang giảng bài.

B. Chăm chú nghe thầy cô giảng và phát biểu quan điểm xây dựng bài.

C. Tranh nhau phát biểu quan điểm trong các buổi sinh hoạt.

D. Lớp trưởng tự đề ra kế hoạch thu tiền tài các bạn trong lớp để gây quỹ.

Câu 3. (0,5 điểm): Biểu hiện nào dưới đây chẳng thể hiện lòng yêu hòa bình?

A. Tôn trọng người khác tín ngưỡng với mình.

B. Dùng thương thảo để khắc phục tranh chấp tư nhân.

C. Sống khép mình để ko tranh chấp với người khác.

D. Khoan dung với mọi người bao quanh.

Câu 4. (0,5 điểm): Tình hữu hảo giữa các dân tộc trên toàn cầu là?

A. Quan hệ ko đồng đẳng giữa nước này với nước khác.

B. Quan hệ ko thường xuyên giữa nước này với nước khác.

C. Quan hệ giữa các nước hàng xóm chỉ vì ích lợi kinh tế.

D. Quan hệ bè bạn gần gũi giữa nước này với nước khác.

Câu 5. (0,5 điểm): Sự năng động, thông minh mang đến cho chúng ta ích lợi nào?

A. Giúp ta trở thành lừng danh.

B. Không làm việc nhưng vẫn có kết quả tốt.

C. Dám làm mọi việc để đạt được mục tiêu của mình.

D. Tăng lên chất lượng, hiệu quả học tập, lao động.

Câu 6. (0,5 điểm): Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả sẽ mang đến cho công nhân và xã hội ích lợi nào?

A. Không tạo ra cho tập thể nhiều thành phầm có chất lượng tốt.

B. Kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế, xã hội.

C. Có thu nhập để tăng lên chất lượng cuộc sống gia đình.

D. Tiêu diệt được các đối phương cạnh tranh trên thương trường.

II. Tự luận: (7,0 điểm).

Câu 7. (1,0 điểm): Tại sao phải kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?

Câu 8. (2,0 điểm): Tại sao chúng ta phải chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình? Bản thân em có thể làm gì để trình bày lòng yêu hòa bình? ( Nêu 4 việc làm chi tiết).

Câu 9. (2,0 điểm): Cho cảnh huống sau:

Tan học về, các bạn rủ Tiến vào quán chơi điện tử ăn tiền. Tiến ko muốn chơi nhưng mà các bạn cứ ép nài và chê bai Tiến là “ quê ” ko biết ăn chơi sành điệu và “kiệt sỉn”, khiến bạn đấy bối rối.

a. Theo em Tiến cần làm gì để trình bày tính tự chủ?

b. Nếu em là Tiến trong cảnh huống trên em sẽ làm gì?

Câu 10. (2,0 điểm): Em hãy viết 1 đoạn văn ngắn nói về cảm nhận của em về 1 tấm gương năng động, thông minh trong học tập nhưng em biết?

ĐÁP ÁN

I. Trắc nghiệm: (3,0 điểm).

Câu 1

Câu 2

Câu 3

Câu 4

Câu 5

Câu 6

A

B

C

D

D D

C

II. Tự luận: (7,0 điểm).

Câu

Nội dung giải đáp

Câu 7:

( 1,0 điểm )

– Cần phải kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc vì ấy là của nả vô giá, góp phần hăng hái vào sự tăng trưởng của mỗi tư nhân và cả dân tộc.

Câu 8:

( 2,0 điểm )

* Tại sao chúng ta phải chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình:

– Hoà bình mang đến cuộc sống no đủ, hạnh phúc, bình an cho con người. Còn chiến tranh chỉ mang đến đau thương, tang thương, nghèo đói, bệnh tật, trẻ con thất học, gia đình li tán…

– Hiện nay chiến tranh, xung đột vũ trang vẫn còn đang diễn ra ở nhiều nơi trên toàn cầu và là nguy cơ với nhiều tổ quốc, khu vực trên toàn cầu.

* Đề nghị học trò nêu được 4 việc có thể làm để trình bày lòng yêu hòa bình. Mỗi ý đúng được 0, 25 điểm.

– VD: Biết lắng tai, biết đặt mình vào địa vị của người khác để hiểu và cảm thông với họ.

– Biết thừa nhận những thiếu sót của mình.

– Biết dùng thương thảo để khắc phục tranh chấp.

– Biết học hỏi tinh hoa, thế mạnh của người khác

– Sống hoà đồng với mọi người. Không phân biệt đối xử, kì thị người khác

– Biết tôn trọng các nền văn hoá khác, các dân tộc khác…

Câu 9:

( 2,0 điểm)

HS có thể có cách diễn tả khác nhưng mà cần nêu được các ý căn bản sau:

a. Tiến phải mau chóng lấy lại sự tĩnh tâm, sự tự tin.

b. Nếu em là Tiến em sẽ.

– Khéo léo nhưng mà cương quyết khước từ ko đi chơi điện tử ăn tiền.

– Gicửa ải thích cho bạn hiểu chơi điện tử ăn tiền chẳng phải là biểu lộ của sống sành điệu nhưng là vi phạm luật pháp,

– Vi phạm đạo đức vì đây chính là biểu lộ của tệ nạn đánh bạc. Do ấy ko chơi điện tử ăn tiền chẳng phải là “quê”.

– Tiến ko chơi điện tử chẳng phải là “ kiệt sỉn” nhưng là ko muốn phung phá tiền tài bác mẹ vào những trò chơi độc hại.

– Tiến nên chủ động rủ các bạn chơi 1 trò chơi lành mạnh khác.

Câu 10:

( 2,0 điểm)

HS cần thể hiện được 1 số ý như sau :

– Giới thiệu đôi nét về 1 tấm gương năng động,thông minh, trong học tập.

– Nêu được những việc làm năng động, thông minh của tấm gương ấy. Và những việc làm ấy mang lại kết quả gì?

– Liên hệ bản thân.

2. Đề số 2

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM : (1điểm)

Câu 1. Việc làm nào sau trình bày tính ko dân chủ, kỉ luật:

A. Lớp 8A tổ chức họp lớp bàn kế hoạch tham quan.

B. Cả thôn cùng đưa ra qui định mỗi gia đình nộp 5 ngàn đồng ủng hộ đồng bào  bão lụt.

C. Mọi người xếp hàng theo hiệu lệnh của lớp trưởng.

D Minh được tham dự tất cả công tác ở trường, lớp.           

Câu 2:  Trong các ý sau, ý nào trình bày nhân phẩm chí công không lo nghĩ:

A. Chỉ nên hỗ trợ bạn thân trong công tác.

B. Không bao che lỗi cho bạn thân.

C.Không tham dự các hoạt động số đông vì sợ tác động tới học tập.

D. Không bao che lỗi cho bạn thân.

Câu 3: Nguyên tắc của hiệp tác cùng tăng trưởng là?:

A. Đồng đẳng.                  B. Hai bên cùng hữu dụng.

C. Không can thiệp công tác nội bộ của nhau.       D. Tất cả các ý.

Câu 4: Truyền thống nào trong các truyền thống sau được coi là biểu lộ của việc làm uống nước nhớ nguồn:

A. Truyền thống tôn sư trọng đạo.

B.Truyền thống yêu nước.

C. Truyền thống lao động

D. Truyền thống kết đoàn

 B. PHẦN TỰ LUẬN (4đ).

Câu 5:( 1 điểm)

 Em hiểu thế nào là chí công không lo nghĩ ?  Chí công không lo nghĩ có ý nghĩa gì ?

Câu 6: 🙁 1 điểm)

Em hãy kể tên 1 số truyền thống của dân tộc Việt Nam về đạo đức, về nghệ thuật, về nghề nghiệp nhưng em biết. Em hiểu gì về truyền thống : Tôn sư trọng đạo

Câu 7 (1.25điểm)

      Tại sao hiệp tác quốc tế là 1 vấn đề quan trọng và thế tất của tất cả quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu? Trong quan hệ hiệp tác quốc tế, Đảng và Nhà nước ta tuân thủ theo những nguyên lý nào?

      Em hiểu như thế nào về ý kiến: “Hòa nhập chứ ko hòa tan” trong quan hệ giao lưu hiệp tác quốc tế?

Câu 8: (0.75 điểm) Bài tập cảnh huống:

Cuối 5 học Dũng bàn: Muốn ôn thi đỡ nặng nhọc cần chia ra mỗi người làm đáp án 1 môn rồi đem đến bàn luận với nhau. Nghe vậy nhiều bạn khen ấy làm cách làm hay vừa có năng suất, chất lượng lại vừa nhàn thân

Hỏi: Em có tán đồng cách làm ấy ko? tại sao?

ĐÁP ÁN

A. Trắc nghiệm (1 đ): Đúng 1 câu = 0,25 điểm.

Câu hỏi

1

2

3

4

Đáp án

C

B

D

A

B. Phần tự luận( 4 đ).

Câu 5: (1 đ)

– Chí công vô t­ư là nhân phẩm đạo đức của con ngư­ời trình bày ở sự công bình, ko thiên tư, khắc phục công tác theo lẽ phải, xuất hành từ ích lợi chung và đặt ích lợi chung lên trên ích lợi tư nhân. (0.5 đ)

– Chí công không lo nghĩ­ là 1 nhân phẩm đạo đức tốt đẹp, trắng trong và cấp thiết của mỗi ngư­ời mang lại ích lợi cho số đông và tập thể xã hội, góp phần khiến cho đất nư­ớc thêm giàu mạnh, xã hội công bình, dân chủ tân tiến. (0.25đ)

– Ngư­ời có nhân phẩm chí công không lo nghĩ­ sẽ đ­ược mọi ng­ười tin tưởng và kính trọng. (0.25đ)

Câu 6: (1 điểm).

– Truyền thống về đạo đức : Yêu nước, quật cường chống giặc ngoại xâm, kết đoàn, nhơn nghĩa, chuyên cần lao động, tôn sư trọng đạo, … (0.25đ)

– Truyền thống về nghệ thuật : Múa rối nước, nghệ thuật Ca trù, Dân ca Quan họ Bắc Ninh, tranh Đông Hồ, nghệ thuật Chèo, các làn điệu dân ca của mọi miền tổ quốc, … (0.25đ)

“Tôn sư” là kính trọng thầy, quý mến thầy.Nghe lời thầy dạy dỗ, chớ cãi lời.

“Trọng đạo” là coi trọng những điều thầy dạy. Thầy ko chỉ dạy tri thức nhưng còn dạy đạo lí. (0.25đ)

Tôn sư trọng đạo là 1 truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Truyền thống đấy cần được gìn giữ và tăng trưởng.Trọng đạo thì phải chăm học, nắm vững tri thức và tu dưỡng đạo đức để chuyên dụng cho quốc gia và dân chúng.cách đền ơn tốt nhất là học thật giỏi để biến thành người tài đức. (0.25đ)

Câu 7: (1.25điểm) .

* Hiệp tác quốc tế là 1 vấn đề quan trọng và thế tất của tất cả quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu vì:  hiện tại toàn cầu đang đứng trước những vấn đề giận dữ có tính thế giới( bảo vệ môi trường, giảm thiểu sự bùng nổ dân số, giải quyết hiện trạng nghèo đói, phòng phòng ngừa và đẩy lùi những bệnh hiểm nghèo…) nhưng ko 1 tổ quốc riêng biệt nào có thể tự đáp ứng được. (0.25đ)

– Hiệp tác tránh tranh chấp – nguy cơ chiến tranh(0.25đ)

* Trong quan hệ hiệp tác quốc tế, Đảng và Nhà nước ta tuân thủ theo những nguyên lý: (0.5đ)

–  Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn ven cương vực của nhau, ko can thiệp vào công tác nội bộ của nhau, ko dùngvũ lực hoặc dọa nạt dùng vũ lực.                                                                                        – – Đồng đẳng và cùng hữu dụng.                                                       

– Gicửa ải quyết các dị đồng và mâu thuẫn bằng hòa bình

– Phản đối mọi mưu mô và hành động gây áp lực, áp đặt và cường quyền

* Câu: “Hòa nhập chứ ko hòa tan” là ý kiến của chúng ta trong công đoạn hội nhập quốc tế. Được hiểu như sau:

Trong công đoạn tiếp nhận tinh hoa văn hóa và những thành quả khoa học kĩ thuật hiện đại của loài người chúng ta luôn biết kế thừa, gìn giữ, phát huy truyền thống dân tộc, tiếp nhận có tuyển lựa, ko đánh mất bản sắc riêng của mình, ko bị đồng hóa bởi các dân tộc khác ấy là ko hòa tan.       (0.25đ)                                                                                   

Câu 8: (0.75 điểm)

– Không tán đồng cách làm của Dũng(0.25đ)

– Gicửa ải thích: (0.5đ) Việc làm của Dũng tưởng tiết kiệm, thời kì, làm việc có năng suất, nhưng mà thực ra ko có năng suất vì:

+ Mỗi người chỉ làm được 1 đáp án

+ Đây là 1 việc làm xấu, nó biểu lộ sự ứng phó, gian sảo với cô giáo.

+ Mục tiêu của cô giáo nhằm để người học tự nghiên cứu tự học khi mà làm đáp án qua ấy người làm sẽ thuộc và thông suốt bài học hơn.

3. Đề số 3

I. TRẮC NGHIỆM (5 điểm)

 Khoanh tròn đáp án nhưng em cho là đúng nhất, mỗi câu 0,25 điểm

Câu 1: Câu ca dao sau nói lên nhân phẩm gì?

                                         “ Trống chùa người nào vỗ thùng thùng

                                      Của công người nào khéo vùng vẫy nên riêng”

A. Chí công không lo nghĩ          B. Tự chủ      C. Không tự chủ           D. Không chí công không lo nghĩ   

Câu 2: Câu phương ngôn sau nói lên đức tính gì?“ Ăn đói qua ngày, ăn vay nên nợ”

 A. Kỉ luật                       B. Chí công không lo nghĩ                 C. Dân chủ               D. Tự chủ                         

Câu  3: Việc làm nào sau đây trình bày tính dân chủ?

 A. Đi dự sinh nhật bạn.                            B. Bàn luận quan điểm để xây dựng lớp.

 C. Đi đường đúng quy định                     D. Chạy xe quá vận tốc

Câu 4: Hành vi nào sao đây trình bày nhân phẩm chí công không lo nghĩ?

A. Là lớp trưởng, Quân thường bỏ dở thiếu sót cho những bạn chơi thân với mình.

B. Trong đợt bình xét thi đua cuối 5, Lan cho rằng chỉ nên bầu những bạn có đủ tiêu chuẩn.

C. Là cán bộ chỉ huy nhà máy, ông Lợi cho rằng chỉ nên cất nhắc những người luôn ủng hộ mình.

D. Mai ko muốn tham dự các hoạt động số đông vì sợ tác động tới học tập của mình.

Câu 5: Câu ca dao sau đây trình bày đức tính gì?

                                       Dù người nào nói ngả nói nghiêng

                                 Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân

A. Tự chủ                                                           B. Chí công không lo nghĩ                            

C. Kết đoàn                                                        D. Hiếu thảo.

Câu 6: Việc làm nào sau đây chẳng thể hiện tính dân chủ?

A. Trường tổ chức cho hs học tập nội quy, học trò được bàn luận và hợp nhất tiến hành.

B. Nam tới trường dự sinh hoạt đoàn theo kế hoạch

C. Ông Bính-tổ trưởng tổ dân phố-quyết định mỗi gia đình nộp 5000 để làm quỹ.

D. Thầy chủ nhiệm ủy quyền Hùng điều khiển buổi sinh hoạt, các bạn hăng hái đóng góp quan điểm.

Câu 7: Người luôn hăng hái, chủ động, dám nghĩ, dám làm là người .

 A. Năng động                B. Nhanh nhẹn                   C. Chăm chỉ                D. CÇn cï 

Câu 8. Đề gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc chúng ta cần phải làm gì ?

 A. Cải tạo, thay thế                                  C. Kế thừa, bảo vệ và  tăng trưởng            

 B. Bảo tồn                                                D. Dựa vào các viện cơ quan sưu tầm

Câu 9: Hành vi nào sau đây chẳng thể hiện lòng yêu hòa bình trong cuộc sống hàng ngày?

A. Dùng vũ lực khắc phục tranh chấp.                       B. Giao lưu với thanh thiếu niên quốc tế.

C. Học hỏi những điều hay của người khác               D. Biết lắng tai người khác

Câu 10: Tính tới tháng 12 5 2002, Việt nam có quan hệ thương nghiệp với :

A. 150 tổ quốc                                               B. 178 tổ quốc               

C. 198 tổ quốc                                                D. Hơn 200 tổ quốc

II. TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 1: (2đ)  Trong giờ học bài : Bảo vệ hòa bình đã có 2 quan điểm không giống nhau :

– Ý 1 : Tất cả các đối tác tham dự chiến tranh dù chính nghĩa hay phi chính nghĩa đều phải bị lên án 

– Ý 2 : Cần ủng hộ chiến tranh chính nghĩa và chống lại chiến tranh phi chính nghĩa .

Em đồng ý với quan điểm nào? Vì sao?

Câu 2: (1đ) Thế nào là năng động? Thông minh? HS cần phải đoàn luyện đức tính ấy ntn?

Câu 3: (2đ) Trong thời đại mở cửa và hội nhập hiện tại, truyền thống dân tộc ko còn quan trọng nữa.

– Em có đồng ý với quan điểm ấy ko? Tại sao?

– Em hãy lấy 1 viện dẫn chi tiết cho điều vừa giảng giải ở trên?

ĐÁP ÁN

I. TRẮC NGHIỆM: (5đ)

Mỗi đáp án đúng: 0.25 điểm

1

2

3

4

5

6

7

8

11

12

D

D

B

B

A

C

A

C

A

D

II. TỰ LUẬN: (5đ)

Câu 1

– Đồng ý với ý 2 .- Ko có ct phi chính nghĩa thì sẽ không bao giờ xảy ra ct chính nghĩa.

– Vì chiến tranh chính tức là trận chiến tranh vì mục tiêu giải phóng dân tộc, bảo vệ quốc gia, góp phần chặn lại chiến tranh , bảo vệ trị giá của con người và nền hòa bình toàn cầu . ( 1 điểm )

– Cần lên án chiến tranh phi chính nghĩa, ủng hộ chiến tranh chính nghĩa .  ( 1 điểm )

Câu 2

– Năng động là hăng hái, chủ động, dám nghĩ dám làm.        

– Thông minh là đam mê nghiên cứu, tìm tòi để đáp ứng những trị giá mới hoặc tìm ra các cách khắc phục mới nhưng ko bị gò bó, dựa dẫm vào những cái đã có.       

– HS cần phải làm: Tìm ra cách học tập tốt nhất cho mình và hăng hái áp dụng những điều đã biết vào cuộc sống…

Câu 3

– Vì: truyền thống dân tộc là cái gốc vững bền để tăng trưởng; Là bản sắc riêng, ko hòa tan; Là niềm kiêu hãnh, ….

– Viện dẫn chi tiết: những nghệ nhân đất Việt vừa gìn giữ được tinh hoa dân tộc, mang ra toàn cầu để PR, suy tôn nét dẹp Việt, vừa học hỏi để làm đẹp hơn, tốc độ hơn thành phầm của mình sử dụng máy móc hiện đại (gốm, lụa)

4. Đề số 4

Câu 1: Người biết kềm chế xúc cảm, luôn tĩnh tâm, tự tin trọng mọi cảnh huống là biểu lộ

A. Chí công không lo nghĩ       B. Đức tính tự chủ      C. Kỉ luật        D. Dân chủ

Câu 2: Biểu hiện nào dưới đây trình bày tính tự chủ của công dân?

A. Thường xuyên dao động trước thách thức

B. Phụ thuộc hoàn toàn vào người khác

C. Luôn đặt ích lợi riêng lên bậc nhất

D. Biết tự điều chỉnh hành vi của mình

Câu 3: Người có nhân phẩm chí công không lo nghĩ luôn công bình, ko thiên tư, xuất hành từ ích lợi chung, đặt ích lợi chung lên trên ích lợi tư nhân và

A. thường xuyên coi trọng tình cảm riêng tây

B. khắc phục công tác theo lẽ phải

C. đặt mọi lợi quyền của mình lên bậc nhất

D. đề cao tất cả nhu cầu tư nhân

Câu 4: Hăng hái, chủ động, dám nghĩ, dám làm là trình bày nhân phẩm đạo đức nào sau đây?

A. Năng động  B. Kỉ luật        C. Tự chủ        D. Dân chủ

Câu 5: Tình hữu hảo giữa các dân tộc trên toàn cầu là

A. Biện pháp mở mang địa giới cương vực

B. Xu hướng chạy đua vũ trang giữa tất cả quốc gia

C. Phương pháp chiếm lĩnh địa vị cai trị

D. Quan hệ bè bạn gần gũi giữa các nước

Câu 6: Trạng thái ko có chiến tranh hay xung đột vũ trang, có mối quan hệ hiểu biết, tôn trọng, đồng đẳng và hiệp tác giữa tất cả quốc gia được gọi là

A. Hòa bình     B. Dân chủ      C. Kỉ luật        D. Tự chủ

Câu 7: Những quy định chung của 1 tập thể hoặc tổ chức xã hội đề nghị mọi người phải làm theo nhằm tạo ra sự hợp nhất hành động để đạt chất lượng, hiệu quả trong công tác là nội dung định nghĩa nào dưới đây?

A. Kỉ luật        B. Chí công không lo nghĩ       C. Tự chủ        D. Dân chủ

Câu 8: Cùng chung sức làm việc, hỗ trợ, cung ứng lẫn nhau trong công tác, lĩnh vực nào ấy vì mục tiêu chung là nội dung định nghĩa nào dưới đây

A. Hiệp tác      B. Tự chủ        C. Kỉ luật        D. Dân chủ

Câu 9: Truyền thống tốt đẹp của dân tộc là những trị giá ý thức tạo nên trong công đoạn lịch sử dài lâu của dân tộc, được truyền từ

A. cương vực này sang cương vực khác     B. tổ quốc này sang tổ quốc khác

C. địa phương này sang địa phương khác      D. lứa tuổi này sang lứa tuổi khác

Câu 10: Bảo vệ, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc là công dân đã

A. đề cao tư tưởng mê tín dị đoan      B. góp phần gìn giữ bản sắc dân tộc

C. Phổ cập tôn giáo vùng miền      D. sùng bái tập quán địa phương

Câu 11: Sau hoạt động trải nghiệm của lớp 9a1, bạn D được cô giáo cắt cử viết bài thu hoạch cùng các bạn B, K, A. Trong công đoạn cùng làm việc, bạn K và A phát hiện bạn B làm thay toàn thể phần việc của bạn D nên K báo với cô giáo. Công nhận thông tin này là đúng sự thực, cô giáo đã phê bình cả nhóm trước trước lớp. Những học trò nào dưới đây áp dụng ko đúng nội dung hiệp tác ?

A. Bạn K và D B. Bạn B, A và K        C. Bạn B, K và D       D. Bạn B và D

Câu 12: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả có tính năng gì

A. Góp phần làm nên những kì tích vang dội

B. Góp phần tăng lên chất lượng cuộc sống tư nhân, gia đình, xã hội

C. Góp phần mang lại ích lợi cho số đông và tập thể, xã hội công bình, dân chủ, tân tiến

D. Góp phần tiến hành những nhiệm vụ chung

Câu 13: Hiệp tác giữa các nước trên toàn cầu ko nhằm khắc phục vấn đề nào dưới đây

A. Đẩy lùi những bệnh hiểm nghèo    B. Giảm thiểu sự bùng nổ dân số

C. Thu hẹp chủ quyền cương vực          D. Khắc phục hiện trạng nghèo đói

Câu 14: Mọi công dân cùng  làm việc có năng suất, chất lượng,  hiệu quả sẽ góp phần

A. Thâu tóm mọi nguồn nhân công       B. san bằng ích lợi tư nhân

C. tăng lên chất lượng cuộc sống      D. chia đều các nguồn thu nhập

Câu 15: Kế thữa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc là

A. Hăng hái tham dự các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

B. Tôn trọng nền văn hóa của các dân tộc, tổ quốc khác

C. Luôn giải quyết gian truân, vươn lên trong cuộc sống

D. Sẽ tạo thời cơ cho mọi người cùng tăng trưởng

Câu 16: Em đồng ý với quan điểm nào sau đây

A. Chí công không lo nghĩ là phải trình bày ở lời nói

B. Chí công không lo nghĩ là nhân phẩm tốt đẹp của con người

C. Học trò còn nhỏ dại thì chẳng thể đoàn luyện đức tính chí công không lo nghĩ

D. Người chí công không lo nghĩ chỉ thiệt cho mình

Câu 17: Quan hệ hữu hảo giữa các dân tộc trên toàn cầu tạo thời cơ và điều kiện để các nước

A. nhất tề thí điểm vũ khí hạt nhân

B. cùng tích cự chạy đua vũ trang

C. tăng nhanh sự hiểu biết lẫn nhau

D. can thiệp vào công tác nội bộ của nhau

Câu 18: Thế nào là làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả?

A. Là góp phần xây dựng mối quan hệ tôn trọng, gần gũi giữa con người với con người

B. Là góp phần kế thừa và phát huy những làng nghề của dân tộc

C. Là tạo ra nhiều thành phầm có trị giá cao trong 1 thời kì nhất mực

Câu 19: Hoạt động nào dưới đây nhằm bảo vệ hòa bình giữa tất cả quốc gia?

A. Can thiệp vào nội bộ của tất cả quốc gia      B. Đẩy mạnh mở mang diện tích cương vực

C. Chiếm lĩnh vị thế bá chủ thế giới D. Dùng thương thuyết để khắc phục xung đột

Câu 20: Thế nào là người năng động, thông minh?

A. Là người luôn nghĩ suy và hành động ko mỏi mệt để tiến hành lí tưởng của dân tộc, của loài người

B. Là người luôn đam mê, tìm tòi, linh động xử lí các cảnh huống xảy ra trong cuộc sống

C. Là người luôn biết xuất hành từ ích lợi chung và biết đặt ích lợi chung lên trên ích lợi riêng

Câu 21: Thư viện cùng nhau kì vọng của trường THCS Phương Trung là biểu lộ của sự hiệp tác giữa

A. Việt Nam- Hàn Quốc         B. Việt Nam- Nhật

C. Việt Nam- Hoa Kì  D. Việt Nam- Nga

Câu 22: Hàng 5 chúng ta tỏ chức kỉ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11 là trình bày

A. Chí công không lo nghĩ

B. Đức tính tự chủ

C. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc

D. Dân chủ

Câu 23: Câu ca dao:

“ Non cao cũng có đường trèo

Đường dẫu hiểm nghèo cũng có lối đi”

Nói về người có đức tính nào?

A. Chí công không lo nghĩ       B. Năng động, thông minh

C. Dân chủ      D. Đức tính tự chủ

Câu 24: Câu phương ngôn: “ Thương người như thể thương thân” nói về truyền thống nào của dân tộc ta?

A. Yêu nước   B. Tôn sư trọng đạo    C. Lao động    D. Nhân đức

Câu 25: Câu ca dao:

“ 1 cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

nói về truyền thống nào của dân tộc ta?

A. Yêu nước   B. Nhân đức C. Lao động    D. Kết đoàn

Câu 26: Câu ca dao:

“ Dù người nào nói ngả nói nghiêng

Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân”

Nói về người có nhân phẩm đạo đức nào?

A. Kỉ luật        B. Chí công không lo nghĩ       C. Dân chủ      D. Đức tính tự chủ

Câu 27: Câu thơ:

“ Quan sơn muôn dặm 1 nhà

4 phương vô sản đều là anh em”

Thể hiện:

A. Chí công không lo nghĩ       B. Hữu hảo và hiệp tác

C. Dân chủ      D. Đức tính tự chủ

Câu 28: Câu ca dao:

“ Trống chùa người nào vỗ thì thùng

Của chung người nào khéo vùng vẫy nên riêng”

Nói về người có tính gì?

A. Chí công không lo nghĩ       B. Dân chủ

C. Không chí công không lo nghĩ        D. Kỉ luật

Câu 29: Câu phương ngôn:

“ Muốn tròn phải có khuôn

Muốn vuông phải có thước”

Nói về người có nhân phẩm đạo đức nào?

A. Kỉ luật        B. Chí công không lo nghĩ       C. Dân chủ      D. Đức tính tự chủ

Câu 30: Hiệp tác phải dựa trên cơ sở nào để 2 bên cùng hữu dụng và ko làm phương hại tới ích lợi của người khác

A. Đồng đẳng   B. Tôn trọng    C. Cung cấp         D. Giúp đỡ

ĐÁP ÁN

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

Đáp án

B

D

B

A

D

A

A

A

D

B

D

B

C

C

A

Câu

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

Đáp án

B

C

C

D

B

A

C

B

D

D

D

B

C

A

A

5. Đề số 5

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM ( 5 điểm )

Chọn phương án đúng nhất trong các câu sau

Câu 1: Câu ca dao sau trình bày đức tính gì?

“Dù người nào nói ngả nói nghiêng.

Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân”

A. Chí công không lo nghĩ

B. Dân chủ.

C. Kỉ luật.

D. Tự chủ.

Câu 2. Dân chủ là

A. mọi người tự giác chấp hành kỷ luật.

B. mọi người làm theo những quy định chung của tập thể.

C. mọi người làm chủ công tác, mọi người được biết, được tham dự và góp phần tiến hành rà soát giám sát.

D. mọi người được đóng góp công huân vào những công tác chung.

Câu 3.Theo em, biểu lộ nào sau đây chẳng thể hiện tính tự chủ ?

A. Tĩnh tâm, tự tin trong mọi việc.

B. Không chịu được quan điểm phê bình của người khác.

C. Luôn phấn đấu ôn tồn, nhã nhặn trong giao tiếp.

D. Lễ phép, lịch sự, đúng đắn trong mọi cảnh ngộ.

Câu 4. Chiến tranh toàn cầu thứ 2 làm bỏ mạng bao lăm người ?

A. 10 triệu

B. 60 triệu

C. 20 triệu

D. 50 triệu

Câu 5. Hiệp tác cùng tăng trưởng là

A. tranh thủ sự hỗ trợ của người khác để đạt được mục tiêu của mình.

B. cùng chung sức làm việc,hỗ trợ, cung ứng lẫn nhau vì mục tiêu tốt đẹp.

C. tụ hợp thành nhóm để chống lại những người ko ủng hộ mình.

D. lôi kéo, kết hợp với nhau để làm những việc bất minh.

Câu 6. “Hiệp hội các nước Đông Nam Á” có tên viết tắt là?

A. FAO

B. WHO.

C. ASEAN

D. UNESCO.

Câu 7. Câu phương ngôn “Đồng cam cộng khổ” nói về truyền thống gì?

A. Yêu nước

B. Kết đoàn

C. Đạo đức

D. Lao động

Câu 8. Cầu Mỹ Thuận là công trình hiệp tác giữa Việt Nam với nước nào trên toàn cầu?

A. Ô-xtrây-li-a (Úc)

B. Mỹ

C. Pháp

D. Nhật

Câu 9. Nhà bác học E-đi-xơn đã làm gì để hỗ trợ mẹ qua cơn hiểm nghèo?

A. Gọi bác sĩ.

B. Giúp mẹ uống thuốc

C. Đưa mẹ tới bệnh viện.

D. Tìm ra ánh sáng

Câu 10. Trong những việc làm dưới đây, việc làm nào biểu lộ lý tưởng sống cao đẹp, đúng mực của thanh niên?

A. Bị cám dỗ bởi những nhu cầu bình thường.

B. Theo đòi chạy theo mốt.

C. Thắng ko kiêu, bại ko nản.

D. Không có kế hoạch quyết tâm, đoàn luyện bản thân.

B. TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 1: Hòa bình là gì ? (1điểm).

Câu 2: Em hãy nêu chí ít 4 truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. (1điểm).

Câu 3: Cảnh huống: (3,0 điểm)

Cuối 5 học, Dũng bàn: Muốn ôn thi cho đỡ nặng nhọc, cần chia ra mỗi người làm 1 đáp án 1 môn, rồi đem đến bàn luận với nhau. Làm tương tự, lúc cô giáo rà soát, người nào cũng có đáp án. Nghe vậy nhiều bạn khen ấy là cách làm hay, vừa năng suất, chất lượng nhưng mà nhàn thân. Em có tán đồng với quan điểm ấy ko? Tại sao?

ĐÁP ÁN

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM ( 5 điểm)

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

Đáp án

D

C

B

B

B

C

D

D

D

C

B. PHẦN TỰ LUẬN ( 5 điểm)

Câu 1: (1 điểm)

– Hoà bình là hiện trạng ko có chiến tranh hay xung đột vũ trang, là mối quan hệ hiểu biết,tôn trọng,đồng đẳng và hiệp tác giữa các quốc gia-dân tộc,giữa con người với con người,là khát vọng của toàn loài người.(1điểm)

Câu 2: (1 điểm)

Truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo, hiếu học, hiếu thảo, đoàn kết.

Câu 3: (3,0 điểm)

Học trò diễn tả bằng nhiều cách không giống nhau, nhưng mà cần nêu được ý căn bản sau:

a. Không tán đồng cách làm ấy của Dũng. (0,5 điểm)

b. Gicửa ải thích: (2,5 điểm)

– Việc làm của Dũng tưởng như tiết kiệm được thời kì, làm việc có năng suất nhưng mà thực ra ko có năng suất. (0,5 điểm)

– Vì:

+ Mỗi người chỉ làm 1 đáp án nên đây chẳng phải là việc làm có năng suất (0,5 điểm)

+ Đây là 1 việc làm xấu vì nó biểu lộ sự ứng phó, gian sảo với cô giáo. (0,5 điểm)

+ Mục tiêu của việc cô giáo đề nghị mỗi bạn tự làm đáp án từng môn nhằm để người học tự nghiên cứu, tự học khi mà làm đáp án, qua ấy người làm đáp án sẽ thuộc và thông suốt bài học hơn. (1,0 điểm)

Trên đây là toàn thể nội dung tài liệu Bộ 5 đề thi HK1 môn GDCD 9 5 2021-2022 có đáp án Trường THCS Thái Văn Lung. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo có lợi khác các em chọn công dụng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành quả cao trong học tập.

Chúc các em học tập tốt!

Bộ 5 đề thi HK1 môn GDCD 11 5 2021-2022 có đáp án Trường THPT Nguyễn Công Trứ

829

Bộ 5 đề thi HK1 môn GDCD 11 5 2021-2022 có đáp án Trường THPT Lê Duẩn

1298

Bộ 4 đề thi HK1 môn GDCD 12 5 2021-2022 có đáp án Trường THPT Lê Trọng Tấn

326

Bộ 5 đề thi HK1 môn GDCD 12 5 2021-2022 có đáp án Trường THPT Trần Đại Nghĩa

375

Bộ 5 đề thi HK1 môn GDCD 12 5 2021-2022 có đáp án Trường THPT Tô Hiến Thành

220

Đề cương ôn tập HK1 môn GDCD 9 5 2021-2022

700

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bộ #đề #thi #HK1 #môn #GDCD #5 #có #đáp #án #Trường #THCS #Thái #Văn #Lung


  • Tổng hợp: Học Điện Tử Cơ Bản
  • #Bộ #đề #thi #HK1 #môn #GDCD #5 #có #đáp #án #Trường #THCS #Thái #Văn #Lung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button