Phương pháp và bài tập tổng hợp về Chống ô nhiễm tiếng ồn môn Vật Lý 7 năm 2021

а Học Điện Tử Cơ Bản trần thuật cụ thể, rõ ràng sẽ giúp các em học tốt c. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá cho trẻ con của bạn và giá thiết lập mới cho hệ thống hiện nay. Mẹ »Các con tôi và tôi đang theo dõi.

PHÒNG NGỪA “

1. PHÒNG BÍ MẬT

– ”nhiều hơn»… nhiều tiền hơn »“ onoaonaoataoaoaoaoata onoaonaoataoaoaoaoata onoaonaoatataoaaaa i.

– Ã ”vì 2 lý do chính:

+ Do khoáng sản tự nhiên:

Do hóa chất của ‘»ng’ à» a và ‘»ng ĒẠ¥ t. Tuy nhiên, ‘à ¢’ á. 1 cách là ko phá vỡ thời kì chu kỳ.

+ Đối với nguồn »” n gán “‘lấy 1 quả táo:

y Ä’Æ ° á »£ c xem nguồn nn» § n ° á »£ ng ôuh»… n.

Dịch vụ giao tiếp hiện tại ‘có phần giống với mẹ »Xe thường ở’ Æ ° á» th ‘Câu »§’á’ ™ ‘™’, ‘cất cánh’ và vận dụng phanh. ‘Æ ° »

Những chiếc tàu bay đang “xơi tái” và “xơi tái” … chúng ko vận động. Bộ lọc ko khí được tư nhân hóa »™. Bạn có thể vận động ra khỏi vùng vá »± c Ēôdirection ° Ä’á» ƒ valueºestimated »ƒ ” ‘» “n.

Ngắt kết nối »,. MỘT.

xem thêm ´thaw »ƒ thấp. Tuy nhiên, do m và cao.

MỘT ‘…

Tạo trị giá £ m Ä’á »™ cho câu cá» §, cho à ¢ chuy »n theo hÆ ° á» ›. Mày mò thêm »m.
2. MỘT SỐ VẺ ĐẸP »¤

LỜI NHẮC 1: ‘“Hằng tần tiện. Làm thế nào vấn đề được khắc phục, lúc bạn nói, từ ‘á »” ng ha »” nghe mập hơn ko? £ y valueº £ thử thách

Giá £ i

Nó ko kêu nữa vì chúng ta có thể nghe thấy nó bằng tai Ēê, nó có rất nhiều tiếng ồn ‘ê m và t là hoàn hảo.

NHẮC LẠI 2: n. ‰ ° Â? Giá như ?

Giá £ i

Hiá »n tÆ ° á» £ ng Ēó cósa »Ã´ ô nhiều»… n, v Ä’Æ ° á »ngn, v ‘Æ ° á» ngn, nhiá »uooo ooo oo oo»…’ Æ ° Á »cá»

BÀI TẬP 3: Uma mÃ´ì £ t ke c nÆ ° Æ¡ì cnnn. N ° Æ¡ì c’Ã’Â ttt °    Â. §Èt ch¸y hoµn toµn víi chu k × nh: € y Ēêm. ‰ ° Â? Có gì sai với bài rà soát?

Giá £ i

Tôi ko chắc lắm tiền nhiều của… n, v: thứ thiệt, kiểu sách ngay thẳng. trong môi о о о о о.

NHẮC LẠI 4: Thân phụ tôi và phụ thân tôi rạng ngời. .

Giá £ i

Ba từ “:

– ‘á »™ ng nm: Quy Ä’á» ‹nh má» © c Ä’á »™ cá béo» Ä á »™ ng ngá» Ä‘á »Ä‘áºng 80dB chống ồn»

– Ngắn hạn n ‘Æ ° á »ng tryá» n à ¢ m: Xây dựng gần »…

– Phần à ¢ n à ¢ m on Ä’Æ ° á »ng traá» n: Chuyển tiếp »“ nuốt ”sage xanh.

3. THIÊN NHIÊN

NGAY 1: ‘…

MỘT. ÍT »» £

B. Khuyến mãi, mọi người, mọi người »

C. Magnesday »

D. pn B và C

VĂN HÓA 2: Tôi nhìn vào ‘úng

MỘT. MỘT “

B. Ã “nhiều tiền hơn»… nhiều tiền hơn »“ nhiều tiền hơn ”do tiếng ồn béo gây ra

C. Ã “nhiÒu tiªu chuÈn khèi l − îng khèi lîng kh« ng kh «ng kh« ng kh «ng do ồn trong ré ° a.

D. Ba loại tiền

Kỳ 3: MỘT

MỘT. £ m ‘á »™ cá béo» § »“ thả

B. Ngắn hạn n ‘Æ ° á »nm

C. m để chuyển m »n theo hÆ ° á» ››

D. £ ‘a »bạn Ēúng

Chương 4: m? o dÆ ° á »› i ‘à ¢ y gà ¢ y ô mmngá »“ n?

MỘT. Ánh sáng sớm mai

B. cháy

C. а

D. Âm thanh máy tính rất béo, liên tiếp

Chương 5: Tôi muốn biết cách sử dụng nó, bạn chẳng thể sử dụng nó »Ba phòng?

MỘT. ° á »cảm ơn bạn

B. Cá »Bùn» ›p

C. Bãi rác lửng lơ trên bầu trời

D. Cá “

Chương 6: Bạn nghĩ sao?

MỘT. Tôi có nhiều tiền hơn bạn “

B. Xe đánh cá »™ cổng» ‘

C. u ha »đốt cháy thay cho’ng dà ¢ n cÆ ° ‘êm

D. Người lái xe của bạn ‘êm

Chương 7: ‘1 “

MỘT. Chảy máu »Nhím xanh“ mỉm cười ”bao quanh

B. Đặt sắm “

C. Xây dựng 1 phòng nuôi cá

D. Liên lạc “

Chương 8: Sưng má »™ vùng trên thân thể» ‹Ã´má» … mththththth. Ä á »Ä á» a cà c © y. Theo tư nhân tôi, điểm dị biệt ở chỗ, cô chính là Linh Thanh Tịnh.

MỘT. ‘n

B. Đừng để tôi ha »a Ä’i qua chỗ của tôi» Ÿ

C. Vỗ tai lúc bạn vỗ vào má »—i lúc bạn làm xong

D. Hoạt động

Chương 9: Ä á »giẠ£ m»> t tiaº¿ng á »” n trong thá »nh theo ta» y.

MỘT. Giá đốt xe máy, oto, xe tải, xe tải thường ở tphcm, giá cao, giá cao.

B. Tỷ giá hối đoái là £ m trên mỗi tỷ giá hối đoái.

C. Cú “cười”

D. ‘A »bạn

Điều 10: Nếu bạn đang nỗ lực phân biệt bằng tiếng nói trước mặt mình, bạn sẽ cần:

MỘT. tôi

B. Ä tai nghe tại halweni’á »ƒ để nghe nhạc

C. Gán trị giá từ cho trị giá từ bằng trị giá từ.

D. UA và C ‘á »u Ēúng

Chương 11: tôi xin lỗi, tôi đã làm sai

MỘT. à ”rá»… Ä‘á »“ na vần »Ä‘á» a toá »Ä & # x2018; á & # x201C;

B. Cách tốt nhất để học »…

C. Ä »£ m ³ ³ ³ ³ ³ ³ ³ ³

D. m impama

P NỮ

trước nhất

DỄ THÔI

3

DỄ THÔI

5

7

MỘT

9

DỄ THÔI

11

DỄ THÔI

2

4

DỄ THÔI

6

MỘT

số 8

DỄ THÔI

mười

DỄ THÔI

— (Hát) —

Trong ‘à ¢ »nhiều»… tiếp diễn trên trên »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »ngonyaka ngonyaka ngonyaka ngonyaka ngonyaka Ä see more »u mà ° monononoonoon, of ‘Drop mập hoc247.net’ page ‘á» ƒ tỉnh.

Mong các em học trò tương trợ các em, các em học trò sẽ đạt kết quả cao trong 5 học.

.


Thông tin thêm về PhÆ°Æ¡ng pháp và bà i tập tổng hợp về Chống ô nhiễm tiếng ồn môn Vật Lý 7 năm 2021

PhÆ°Æ¡ng pháp và bài tập tổng hợp về Chống ô nhiễm tiếng ồn môn Vật Lý 7 năm 2021 là tài liệu Ä‘ược Học Điện Tử Cơ Bản biên tập chi tiết và rõ ràng nhằm giúp các em học sinh rèn luyện kÄ© năng giải bài tập, góp phần ôn tập, củng cố các kiến thức đã học. Hi vọng tài liệu này sẽ có ích cho các em và là tài liệu giảng dạy có ích cho quý thầy cô. Mời các em và các quý thầy cô cùng theo dõi.
PHƯƠNG PHÁP VÀ BÀI TẬP TỔNG HỢP VỀ CHỐNG Ô NHIỄM TIẾNG ỒN

 

1. PHƯƠNG PHÁP GIẢI

– Ô nhiễm tiếng ồn xảy ra lúc tiếng ồn mập, kéo dài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hoạt động bình thường của con người.

– Ô nhiễm tiếng ồn chủ yếu do 2 nguyên nhân cÆ¡ bản:

+ Do nguồn gốc thiên nhiên:

Do hoạt động của núi lá»­a và động đất. Tuy nhiên đây chỉ là một nguyên nhân thứ yếu, chỉ lúc nào có núi lá»­a và động đất thì lúc đó mới có ô nhiễm về tiếng ồn và chỉ thá»±c sá»± tác động đến các hộ dân sống gần khu vá»±c núi lá»­a hoặc động đất. Mặt khác đây không phải là nguyên nhân có tính chu kỳ mà nó xảy ra một cách ngẫu nhiên.

+ Do nguồn gốc nhân tạo:

Đây được xem là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng ô nhiễm tiếng ồn.

Hiện nay phÆ°Æ¡ng tiện giao thông Ä‘ang ngày càng tăng với mức độ chóng mặt, mật độ xe lÆ°u thông trên đường phố ngày càng lớn, gây nên ô nhiễm về tiếng ồn do tiếng của động cÆ¡, tiếng còi cÅ©ng nhÆ° tiếng phanh xe. Ở Việt Nam, số lượng phÆ°Æ¡ng tiện kém chất lượng lÆ°u thông trên đường phố khá nhiều đã tạo nên sá»± ô nhiễm về tiếng ồn đáng kể.

Máy bay cÅ©ng là một nguồn gây ô nhiễm không thể bỏ qua. Lúc máy bay cất cánh hoặc hạ cánh là lúc mà các hộ dân sống gần sân bay phải chịu một tần số âm thanh không nhỏ. Nên có biện pháp di dời sân bay ra xa khu vá»±c đông dân cÆ° để giảm thiểu tiếng ồn.

HÆ¡n nữa, việc sá»­ dụng các loại máy móc trong xây dá»±ng là khá phổ biến. Đây là một nguồn góp phần gây ô nhiễm tiếng ồn không nhỏ.

Hoạt động công nghiệp và sản xuất thì việc sá»­ dụng máy móc được xem là không thể thiếu. Tuy nhiên do ý thức của các cÆ¡ sở sản xuất, của một số khu công nghiệp Ä‘ã làm cho mức độ ô nhiễm tiếng ồn đang ngày càng tăng cao.

Để chống ô nhiễm tiếng ồn:

 Cần làm giảm độ mập của tiếng ồn phát ra, ngăn chặn đường truyền âm, làm cho âm truyền theo hướng khác. Những vật liệu được dùng để làm giảm tiếng ồn truyền đến tai gọi là những vật liệu cách âm.
2. BÀI TẬP VÍ DỤ

Bài 1: Vào ban đê, bạn Mai thường hay khó chịu bởi tiếng kêu tích tắc của chiếc đồng hồ treo tường. Có phải vào ban dêm, chiếc đồng hồ kêu mập hÆ¡n không? Hãy giải thích

Giải

Thá»±c ra tiếng tạo ra bởi đồng hồ không mập hÆ¡n vì do tai ta nghe vào ban đêm nên ít tạp âm vì thế tiếng tạo ra bởi đồng hồ sẽ mập hÆ¡n

Bài 2: Có một trường hoÌ£c ở liền kề với một đường giao thông lớn . Ở đây có sÆ°Ì£ ô nhiễm tiếng ồn không ? Chống ô nhiễm tiếng ồn nhÆ° thế nào?

Giải

Hiện tượng đó có sá»± ô nhiễm tiếng ồn, vì đường giao thông lớn hay có nhiều phÆ°Æ¡ng tiện giao thông : có tiếng còi xe, tiếng động cÆ¡,….Cách chống ô nhiễm tiếng ồn là: trồng cây xanh bao quanh khuôn viên của tường để phân tán đường truyền của chúng,…

Bài 3: Có một thác nước lớn . Nước đổ liên tục từ trên cao xuống, tiếng nước ầm ầm suốt ngày đêm. Ở đây có sự ô nhiễm tiếng ồn không? Hãy giải thích tại sao ?

Giải

Hiện tượng này không có sá»± ô nhiễm tiếng ồn, vì: thác nước là phong cảnh có sẵn trong môi trường là hiện tượng tá»± nhiên.

Bài 4: Một công trường xây dựng nằm ở giữa khu dân cư mà em đang sống. Hãy đề ra các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn do công trường gây nên.

Giải

Ba biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn gây nên:

– Tác động và nguồn âm: Quy định mức độ mập của âm phát ra từ công trường không được quá 80dB hoặc yêu cầu công trường không được làm việc vào giờ nghỉ ngÆ¡i.

– Ngăn chặn đường tryền âm: Xây tường xung quanh công trường để chặn đường truyền tiếng ồn từ công trường, đóng kín cá»­a …

– Phân tán âm trên đường truyền: Trồng nhiều cây xanh.

3. BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Trường hợp nào sau đây có ô nhiễm tiếng ồn

A. Nhà ở cạnh chợ

B. Bệnh viện, trạm xá ở cạnh chợ

C. Làm việc cạnh máy xay xát thóc, gạo, ngô,…

D. Đáp án B và C

Câu 2: Em hãy tìm câu đúng

A. Ô nhiễm tiếng ồn thường là do các âm thanh hạ âm gây ra

B. Ô nhiễm tiếng ồn thường là do các âm thanh siêu âm gây ra

C. Ô nhiễm tiếng ồn thường là do các âm thanh trong giới hạn nghe được của con người gây ra

D. Cả 3 loại trên

Câu 3: Để chống ô nhiễm tiếng ồn ta cần:

A. Làm giảm độ mập của tiếng ồn phát ra           

B. Ngăn chặn đường truyền âm

C. Làm cho âm truyền theo hướng khác        

D. Tất cả đều đúng

Câu 4: Âm nào dưới đây gây ô nhiễm tiếng ồn?

A. Tiếng sấm rền

B. Tiếng xình xịch của bánh tảu hoả đang chạy

C. Tiếng sóng biển ầm ầm

D. Tiếng máy móc làm việc phát ra mập, kéo dài

Câu 5: Vật liệu nào dưới đây thường không được dùng để làm vật cách âm giữa các phòng?

A. Tường bêtông         

B. Cá»­a kính 2 lớp    

C. Rèm treo tường      

D. Cửa gỗ

Câu 6: Theo em những âm thanh nào sau đây không phải là ô nhiễm tiếng ồn?

A. Tiếng học sinh nô đùa trong giờ ra chơi

B. Tiếng xe cộ trong thành phố

C. Tiếng tàu hỏa chạy qua khu đông dân cư ban đêm

D. Tiếng còi xe ban đêm

Câu 7: Để chống tiếng ồn giao thông nơi bệnh viện, trường học bằng cách tác động vào nguồn âm là?

A. Trồng nhiều cây xanh bao quanh

B. Treo biển báo cấm bóp còi

C. Xây phòng có cửa kính

D. Xây dựng bệnh viện, trường học cách xa đường giao thông

Câu 8: Sống trong một khu dân cÆ° bị ô nhiễm tiếng ồn do tàu hỏa gây ra. Để em bé của mình không bị thức giấc mỗi lúc tàu hỏa chạy qua bạn Linh đã đề nghị với bố mẹ các cách nhÆ° sau. Theo em cách làm nào sẽ được bố mẹ Linh tán thành

A. Chuyển nhà đi nơi khác không bị ô nhiễm tiếng ồn

B. Không cho tàu hỏa đi ngang qua nơi mình ở

C. Bịt tai em bé lại mỗi lúc có tàu đi qua

D. Xây tường cách âm

Câu 9: Để giảm bớt tiếng ồn trong thành phố theo em nên thực hiện những phương pháp nào sau đây

A. Hạn chế lượng xe máy, xe tải lưu thông trong thành phố giờ cao điểm

B. Nên gắn hệ thống giảm thanh cho các phương tiện giao thông

C. Trồng nhiều cây xanh

D. Tất cả các câu trên đều đúng

Câu 10: Khi phải làm việc trong môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn ta nên:

A. Nhét bông gòn vào tai

B. Đeo headphone để nghe nhạc suốt giờ làm việc

C. Gắn hệ thống giảm âm vào các động cơ gây tiếng ồn trong công xưởng

D. A và C đều đúng

Câu 11: Em hãy chọn câu sai

A. Ô nhiễm tiếng ồn là những âm thanh rất mập làm cho người nghe điếc tai

B. Những tiếng ồn vừa phải nhưng kéo dài, liên tục làm ảnh hưởng xấu đến sự tập trung của người khác cũng được gọi là ô nhiễm

C. Để làm giảm ô nhiễm tiếng ồn thì phải đóng kín phòng và sử dụng những vật liệu cách âm tốt

D. Để làm giảm ô nhiễm tiếng ồn thì phải sử dụng những vật liệu phản xạ âm tốt

ĐÁP ÁN

1

D

3

D

5

C

7

A

9

D

11

D

2

C

4

D

6

A

8

D

10

D

 

 

 

—(Hết)—

 

Trên đây là toàn bộ nội dung tài liệu PhÆ°Æ¡ng pháp và bài tập tổng hợp về Chống ô nhiễm tiếng ồn môn Vật Lý 7 năm 2021. Äá»ƒ xem thêm nhiều tÆ° liệu hữu ích khác, các em đăng nhập vào trang hoc247.net Ä‘ể tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh Ã´n tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Phương pháp và bài tập tổng hợp về Các đặc điểm của âm thanh môn Vật Lý 7 năm 2021

463

PhÆ°Æ¡ng pháp và bài tập tổng hợp về Âm phản xạ – Tiếng vang môn Vật Lý 7 năm 2021

455

Phương pháp và bài tập tổng hợp về Môi trường truyền âm môn Vật Lý 7 năm 2021

374

PhÆ°Æ¡ng pháp và bài tập tổng hợp về Độ mập của âm môn Vật Lý 7 năm 2021

316

Phương pháp và bài tập tổng hợp về Độ cao của âm môn Vật Lý 7 năm 2021

295

Phương pháp và bài tập tổng hợp về Đặc điểm các nguồn âm môn Vật Lý 7 năm 2021

303

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#PhÆÆng #phÃp #và #bÃi #táºp #táng #háp #vá #Cháng #nhiám #tiáºng #án #mÃn #Váºt #Lý #nÄm


  • Tổng hợp: Học Điện Tử Cơ Bản
  • #PhÆÆng #phÃp #và #bÃi #táºp #táng #háp #vá #Cháng #nhiám #tiáºng #án #mÃn #Váºt #Lý #nÄm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button